Cần Thơ: Đã giảm sự có mặt trực tiếp của CSGT

GIA TUỆ thực hiện
GIA TUỆ thực hiện
Thứ Hai, ngày 2/7/2018 - 06:55

(PL)- Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc trao đổi với Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, về những cách xử lý của lực lượng chức năng nơi đây với những trường hợp chây ỳ khi bị phạt nguội.

. Phóng viên: Qua giám sát, xử lý vi phạm giao thông qua hệ thống camera thời gian vừa qua trên địa bàn, các lỗi vi phạm nào là chủ yếu?

+ Đại tá Trần Ngọc Hạnh: Hệ thống camera giám sát chủ yếu phát hiện các lỗi vi phạm về đi không đúng làn đường quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và chạy quá tốc độ quy định.

. Với những trường hợp không chấp hành yêu cầu phạt nguội của lực lượng chức năng thì khi đó xử lý ra sao, thưa ông?

+ Sau hai lần gửi thông báo đến chủ phương tiện, nếu người vi phạm không đến chấp hành việc xử phạt thì lực lượng CSGT sẽ thông báo danh sách các phương tiện vi phạm chưa đến xử lý đến Cục Đăng kiểm Việt Nam theo khoản 6 Điều 4 Thông tư số 70/2015 ngày 9-11-2015 của Bộ GTVT không cho chủ phương tiện đăng kiểm khi hết hạn đăng kiểm cho đến khi chấp hành xong quyết định xử phạt.


Giám đốc Công an TP Cần Thơ, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, cho hay việc sử dụng hệ thống camera giám sát đã giảm bớt sự có mặt trực tiếp của CSGT trên các tuyến đường. 

. Đến thời điểm hiện nay, hiệu quả của việc sử dụng hệ thống camera để giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ?

+ Hệ thống đã từng bước thay đổi phương thức tuần tra kiểm soát và nâng cao năng lực cưỡng chế của CSGT, giảm bớt sự có mặt trực tiếp của lực lượng trên các tuyến giao thông.

Việc xử phạt qua hệ thống camera cũng góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông. Hệ thống camera đã phát huy hiệu quả cao trong giám sát lưu thông trên đường phố, giúp lực lượng CSGT phát hiện kịp thời nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm, nhất là tình trạng tụ tập đông người tổ chức đua xe trái phép, góp phần hạn chế tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Camera giám sát an ninh trật tự sẽ bao phủ TP Cần Thơ

Giám đốc Công an TP Cần Thơ Trần Ngọc Hạnh cho hay Cần Thơ đã phê duyệt và giao cho ngành công an địa phương này triển khai thực hiện hệ thống camera giám sát an ninh trật tự và xử lý giao thông trên toàn TP trị giá 250 tỉ đồng. Hiện nay dự án đang làm các thủ tục đấu thầu để sớm thực hiện theo tiến độ đã được phê duyệt.

Giám đốc Công an TP Cần Thơ, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, cho hay việc sử dụng hệ thống camera giám sát đã giảm bớt sự có mặt trực tiếp của CSGT trên các tuyến đường.

GIA TUỆ thực hiện

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Chủ nhà UAE ngán thầy trò ông Park

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Duy nhất đội chủ nhà UAE đăng cai vòng loại thứ hai World Cup 2022 có bốn trận chưa thi đấu ở bảng G, trong khi bốn đội bóng Đông Nam Á chỉ còn ba trận.

Thời tiết Nam bộ những ngày cuối tuần ra sao?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Theo dự báo, thời tiết Nam bộ từ ngày 16-5 đến 22-5, mây thay đổi, ngày nắng, có lúc gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục