Cần Thơ chưa khai thác hết tiềm năng du lịch

Thời sự
(PL)- Chiều 26-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đã làm việc với Thành ủy, UBND TP Cần Thơ về một số chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Theo trang web Chính phủ, Phó Thủ tướng đánh giá TP Cần Thơ là điểm sáng của vùng ĐBSCL trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ. Tuy nhiên, là địa phương có nhiều tiềm năng về du lịch nhưng Cần Thơ chưa khai thác hết tiềm năng này khi mà sân bay Cần Thơ đi vào hoạt động nhiều năm nhưng công suất hoạt động còn thấp.

“Sân bay Cần Thơ là lợi thế lớn của TP trong phát triển kinh tế, du lịch, dịch vụ nên cần phải được khai thác tối đa và nâng công suất hoạt động hơn nữa” - Phó Thủ tướng nói đồng thời đề nghị TP phối hợp với các bộ, ngành liên quan để bổ sung, hoàn thiện các quy hoạch phát triển kinh tế, nhất là du lịch để sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng nguồn thu và cải thiện đời sống nhân dân.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị TP Cần Thơ quan tâm đối thoại, tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp để chuẩn bị cho hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp lần thứ 2 tại Hà Nội tới đây.

N.ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM