Cần Thơ chưa điều chỉnh mức tăng trưởng và thu ngân sách

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Sáu, ngày 10/7/2020 - 10:54

(PLO)- TP Cần Thơ chưa đặt ra vấn đề điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của năm 2020 và cũng chưa đặt vấn đề điều chỉnh về thu ngân sách năm 2020.

Ngày 10-7, kỳ họp HĐND TP Cần Thơ lần thứ 17 họp phiên bế mạc. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua 22 nghị quyết về kinh tế - xã hội.


Ông Phạm Văn Hiểu phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 17. Ảnh: NHẪN NAM

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu đề nghị UBND TP nhanh chóng triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND TP. Các ngành, các cấp chính quyền cần sớm đề ra những biện pháp tổ chức thực hiện một cách năng động các nhiệm vụ đã đề ra.

Ông Hiểu cũng đề nghị các đại biểu HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND TP thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, thường xuyên giám sát, kiểm tra việc thực hiện các Nghị quyết đã ban hành. Kịp thời phát huy, nhân rộng những mặt tích cực đồng thời sửa chữa, khắc phục những mặt còn hạn chế trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, nhất trí, cộng đồng trách nhiệm vì sự phát triển chung của TP.

Trước đó, phát biểu giải trình về một số vấn đề tại kỳ họp, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh, cho biết năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của TP Cần Thơ, là năm TP thực hiện tổng kết các giai đoạn phát triển và đặt nền móng cho giai đoạn tiếp theo.


Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu về một số vấn đề của TP tại phiên họp sáng 9-7. Ảnh: NHẪN NAM

Mặc dù tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP còn nhiều thách thức nhưng Chủ tịch UBND TP cho biết là UBND TP báo cáo HĐND là chưa đặt ra vấn đề điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của năm 2020 và chưa đặt vấn đề điều chỉnh về thu ngân sách năm 2020. "UBND TP sẽ tập trung chỉ đạo điều hành ở mức cao nhất, làm sao đạt được mức tăng trưởng tốt nhất, cũng như mức thu ngân sách trong điều kiện cho phép” - ông nói.

Chủ tịch UBND TP nêu ra chín nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện trong sáu tháng cuối năm.

Trong đó, đáng chú ý như các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh và công tác triển khai các gói hỗ trợ khắc phục hậu quả COVID-19 trên địa bàn TP; Hỗ trợ doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, khôi phục sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, TP phải tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển, tăng cường quản lý về đầu tư xây dựng.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực hiện công vụ, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tổ chức và doanh nghiệp của chính quyền các cấp, bảo đảm sự nghiêm minh trong thực thi pháp luật, tránh tình trạng “thờ ơ vô cảm”, cầm chừng trước thềm đại hội đảng.

Một nhiệm vụ quan trọng nữa là đẩy mạnh thu hút và giải ngân vốn đầu tư toàn xã hội, đặc biệt là vốn đầu tư công. Đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các công trình lớn, trọng điểm như đường tỉnh 922, kè sông Cần Thơ và các dự án sử dụng vốn ODA…

TP cũng cần phối hợp tốt với cơ quan Trung ương triển khai thực hiện các công trình, dự án có liên quan như tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, tuyến tránh Long Xuyên - Thốt Nốt, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ…

Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Đồng thời thực hiện cắt giảm triệt để chi tiêu thường xuyên, tiết kiệm các khoản chi thực sự chưa cần thiết…

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Khó tin với tài leo cột cao chót vót bằng xe đạp

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- MỘt chiếc cột cao chót vót với đường kính nhỏ hơn vành xe, thế mà tay xe đạp địa hình đã phóng từ đất lên đỉnh cột và khéo léo dùng bánh sau làm trụ để rồi chinh phục bài thi khó trước sự tán thưởng của nhiều người mà trước đó ít ai tin anh sẽ vượt qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục