Cần Thơ: Các ĐB HĐND cần bắt tay vào thực hiện chương trình hành động

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Sáu, ngày 18/6/2021 - 13:41

(PLO)- Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu đề nghị ĐB HĐND các cấp cần bắt tay ngay vào thực hiện chương trình hành động của mình, đáp ứng sự kỳ vọng của cử tri.

Ngày 18-6, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.


Ông Phạm Văn Hiểu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: CTV

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch HĐND TP Phạm Văn Hiểu cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như huyện Vĩnh Thạnh bầu thiếu một ĐB HĐND huyện; một số ít đơn vị cấp xã chưa bầu đủ số lượng ĐB HĐND xã theo quy định (thiếu 12 ĐB cấp xã).

Trong quá trình chuẩn bị vẫn có một số địa phương còn lúng túng trong việc thực hiện các quy trình, thủ tục giới thiệu người ứng cử, lập danh sách cử tri…

Theo đó, ông Hiểu chỉ đạo ủy ban bầu cử các cấp sớm hoàn thanh việc xác nhận tư cách ĐB và cấp giấy chứng nhận ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho ĐB vừa trúng cử để tạo điều kiện thuận lợi cho ĐB bắt tay ngay vào thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ĐB HĐND theo luật định.

HĐND và thường trực HĐND các cấp căn cứ quy định pháp luật khẩn trương chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp, sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND, UBND và quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND các cấp theo luật định.

Trong đó, đảm bảo tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp thực hiện đầy đủ các nội dung, chương trình tại kỳ họp theo hướng dẫn, đặc biệt về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND các cấp phải được thực hiện đúng quy trình, thủ tục theo quy định…

Ông Hiểu cũng đề nghị ĐB HĐND các cấp cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người ĐB nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương…

Đối với các ĐB mới tham gia hoạt động của HĐND các cấp lần đầu cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu các văn bản luật, các quy định có liên quan để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người ĐB HĐND nhằm đáp ứng sự kỳ vọng của cử tri TP.


Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các tập thể tại hội nghị. Ảnh: NHẪN NAM

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã quyết định tặng bằng khen cho 97 tập thể và 320 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, chỉ đạo, thực hiện công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

NHẪN NAM

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Biến thể Delta Plus tấn công Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã phát hiện hai trường hợp nhiễm biến thể Delta Plus của virus SARS-CoV-2.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục