Cần Thơ: 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép âm tính lần 1

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Bảy, ngày 27/3/2021 - 21:26

(PLO)- 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ) đã được đưa đi cách ly tập trung và có xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Cần Thơ về tình hình phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn TP chiều 27-3 cho biết, hiện TP đã đưa bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung theo quy định và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.


4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Cần Thơ đã được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: HK

Được biết, đêm 26-3, các lực lượng chức năng của TP nhận tin báo của  người dân đã phát hiện bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại huyện Cờ Đỏ. Hiện công an đang tiếp tục điều tra thông tin về những người này.

Trước đó, ngày 26-3, UBND TP đã có văn bản về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gửi giám đốc các sở, thủ trưởng cơ quan, ban ngành TP, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Chủ tịch UBND quận/huyện, xã/phường/thị trấn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.

Trong đó, Chủ tịch UBND TP giao cho Giám đốc Công an TP phối hợp với Giám đốc Sở Y tế, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Giám đốc Sở VH-TT&DL và Chủ tịch UBND quận/huyện tăng cường tuần tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người hập cảnh trái phép; Phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Đồng thời, giao cho Giám đốc Sở Y tế chủ động rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, thường xuyên tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập phòng dịch…

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục