Cần quy định rõ hơn về tiêu chuẩn bổ nhiệm thanh tra viên

Thứ Ba, ngày 29/4/2014 - 06:45

(PL)- Nhiều đại biểu đã góp ý như thế tại hội thảo lấy ý kiến xây dựng “Thông tư quy định tiêu chuẩn nghiệp vụ các ngạch công chức thanh tra và quy định chi tiết danh mục vị trí công tác thanh tra của cán bộ, công chức trong các cơ quan thanh tra nhà nước phải thực hiện định kỳ chuyển đổi” do Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức tại Đà Nẵng ngày 28-4.

Cụ thể, các đại biểu cho rằng hai thông tư trên cần phải tập trung vào việc quy định năng lực của thanh tra viên, các chứng chỉ văn bằng tốt nghiệp ngoại ngữ và đặc biệt là quy định rõ hơn về tiêu chuẩn bổ nhiệm thanh tra viên cũng như việc định kỳ chuyển đổi công tác.

Cũng trong chương trình làm việc của TTCP, trong hai ngày 28 và 29-4, Phó Tổng TTCP Lê Thị Thủy cùng lãnh đạo Cục Giải quyết khiếu nại tố cáo và Thanh tra khu vực II (Cục II) của TTCP sẽ làm việc với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về kết quả rà soát, kiểm tra đối với 24 trường hợp khiếu kiện kéo dài, phức tạp trên địa bàn TP.

Ông Bùi Ngọc Lam, Cục trưởng Cục II, cho biết: “Qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng và đã hai lần tổ chức đối thoại với từng trường hợp khiếu kiện tại TP Đà Nẵng. TTCP đã có kết quả rà soát, nay thông qua UBND TP Đà Nẵng trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét ra quyết định xử lý”.

LÊ PHI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục