Cần đưa chương trình chủ quyền biển, đảo vào QH

Thời sự
(PL)- Trăn trở lớn nhất trong tôi đến lúc này là vấn đề chủ quyền biển, đảo. Tôi cho rằng Quốc hội (QH) Việt Nam cần có tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt trong bối cảnh QH Trung Quốc đưa cả chương trình biển, đảo vào QH của họ.

Tại sao chúng ta không đưa vào? Dù Việt Nam đã thông qua Luật Biển nhưng chừng ấy vẫn chưa đủ mạnh.

Vấn đề biển Đông là câu chuyện không chỉ Việt Nam mà cả các nước khác đều quan tâm. Trung Quốc không ngừng cải tạo, làm biến dạng một loạt đảo mà họ đã lấy của Việt Nam. Trên thực tế phía Trung Quốc đã có những hành động trái với pháp luật quốc tế, trái với những lời hứa của chính họ đưa ra. Việc họ đưa máy bay dân sự và quân sự ra các đảo đã chiếm giữ trái phép của Việt Nam là không thực hiện theo quy định hàng không dân dụng quốc tế, uy hiếp đến an toàn bay cả khu vực. Phía Trung Quốc cũng liên tục có những hành vi ngăn cản, tấn công tàu thuyền của ngư dân các nước xunh quanh.

Năm 2016 sẽ là năm còn nhiều diễn biến phức tạp và Việt Nam cần đề cao cảnh giác, tăng cường các tiềm lực để ứng phó.

Đại biểu Quốc hội NGUYỄN ANH SƠN (Nam Định)

TRÀ PHƯƠNG ghi

BÌNH LUẬN

Hai lúa

Dân tui hoàn toàn đồng tình và ủng hộ ý kiến của ĐBQH Nguyễn Anh Sơn,cũng như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã từng tuyên bố rất mạnh mẽ rằng:"Chúng tôi luôn mong muốn có hoà bình,hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập,tự chủ,chủ quyền,toàn vẹn lãnh thổ và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hoà bình,hữu nghị viễn vông...".Kính đề nghị Quốc Hội xem xét!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM