Cận cảnh trung tâm đầu não điều khiển giao thông TP.HCM

Thời sự

Cận cảnh trung tâm đầu não điều khiển giao thông TP.HCM

(PLO)- Cổng thông tin điện tử của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) theo địa chỉ http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn đã được chính thức vận hành từ 19-1. 

Bản tin liên quan

Theo đó, Trung tâm quản lí đường hầm vượt sông Sài Gòn (thuộc Sở GTVT) sẽ là đơn vị trực tiếp quản lý, vận hành cổng thông tin trên cũng như quản lí toàn bộ hệ thống camera giao thông thành phố.
Được biết, Trung tâm quản lí đường hầm vượt sông Sài Gòn (số 2, đường Mai Chí Thọ, phường Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM) là đầu não quản lí hình ảnh ghi nhận từ các camera giao thông. 

Mới đây, trung tâm đã ra mắt ứng dụng giao thông mới với nhiều tiện ích cho người dân. Được biết, với ứng dụng mới này thì khi người dân truy cập vào trang web http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn hoặc tải mở ứng dụng từ điện thoại sẽ biết được tình hình giao thông trên đường.

Cụ thể, hệ thống camera được gắn trên các khu tuyến đường, khu vực nóng của TP.HCM sẽ truyền tải hình ảnh trực tiếp về trung tâm đường hầm vượt sông Sài Gòn và chuyển tải lên cổng thông tin để cung cấp cho người dân.

Hệ thống tự động của trung tâm cũng tự phân tích hình ảnh trên đường, tốc độ phương tiện giao thông di chuyển mà đưa ra các cảnh báo: kẹt xe (màu đỏ), ùn ứ (màu cam) và lưu thông bình thường (màu xanh).

Ngoài việc cung cấp, truyền tải hình ảnh thông tin động về tình trạng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm thì trang web này cũng cung cấp các thông tin "tĩnh" về những tuyến đường cấm xe theo ngày chẵn/lẻ, nhà vệ sinh công cộng, cây xăng, bệnh viện, bãi đậu xe...


Trung tâm quản lí đường hầm vượt sông Sài Gòn (số 2, đường Mai Chí Thọ, phường Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM) là cơ quan đầu não điều khiển giao thông tại TP.HCM


Tất cả hình ảnh ghi nhận từ các camera gắn trên các tuyến đường sẽ được truyền tải về hệ thống máy tính của trung tâm


Hệ thống camera được gắn trên các khu tuyến đường, khu vực nóng như: hầm Thủ Thiêm, đường Võ Văn Kiệt, đường Mai Chí Thọ...sẽ truyền tải hình ảnh trực tiếp về trung tâm đường hầm vượt sông Sài Gòn và chuyển tải lên cổng thông tin để cung cấp cho người dân.


Trong ảnh là một cán bộ của Trung tâm đang phân thích dữ liệu hình ảnh truyền về từ các camera.


Các lộ trình giao thông về miền tây, miền đông trong dịp Tết tại hệ thống máy tính của trung tâm


Với ứng dụng mới của Sở GTVT TP.HCM, người dân có thể kiểm tra lộ tình và tình hình kẹt xe trên thành phố.


Các lộ trình giao thông từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây, miền Đông...cũng được hướng dẫn cụ thể trên cổng thông tin giao thông


Chỉ bằng smartphone, người dân không chỉ biết được tình trạng giao thông mà còn có thể nắm được các tiện ích như cây xăng, cơ sở y tế, nhà vệ sinh công cộng...khi truy cập vào cổng thông tin giao thông.

HỒNG TRÂM

BÌNH LUẬN

TP. Hồ Chí Minh có cổng thông tin điện từ về gtvt, nhưng đừng đánh đố người góp ý với những chỉ dẫn nửa tiếng việt, chêm thêm tiếng anh, tại sao không làm song ngữ ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM