Cận cảnh các bóng hồng đội CSGT dẫn đoàn TP.HCM tập luyện

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Tư, ngày 19/8/2020 - 07:00

(PLO)- Chỉ còn một vài buổi tập, Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn của Phòng PC08, Công an TP.HCM sẽ chính thức ra mắt.

Khu vực dưới chân cầu Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM), nơi các nữ CSGT được tuyển lựa đang hoàn thành nốt các bài tập dẫn đoàn, chỉ huy điều khiển giao thông, bảo vệ đoàn, kỹ năng điều khiển xe mô tô.

Đội hình 58 nữ CSGT này sẽ thay phiên nhau thực hiện nhiệm vụ tham gia đón, dẫn bảo vệ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc, đi qua địa bàn TP.HCM.

PLO xin gửi đến bạn đọc cận cảnh một buổi tập luyện của các bóng hồng thuộc Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn TP.HCM, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 25-8:

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn của TP.HCM gồm 58 cán bộ sẽ ra mắt vào ngày 25-8

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Khác với những gì chúng tôi tưởng tượng, không khí của buổi tập hăng say, xông xáo, sôi nổi đã bắt đầu ngay từ 7 giờ 30 phút sáng.

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Trên đoạn đường vắng, các nữ CSGT xinh đẹp trên xe mô tô đặc chủng, uốn lượn theo những chiếc cọc tiêu. Các nữ CSGT ngồi sau vững vàng, tay cầm gậy điều lệnh đưa lên đưa xuống nhịp nhàng. Cứ thế đoàn mô tô do các nữ CSGT cầm lái nối đuôi nhau.

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Cạnh đó, các nam CSGT dày dạn kinh nghiệm hướng dẫn những động tác dẫn đoàn còn chưa thuần thục cho các bóng hồng, cách cầm tay lái, cách thắng xe an toàn...

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Việc luyện tập của các nữ CSGT dẫn đoàn được lãnh đạo các Đội CSGT trực thuộc PC08 trực tiếp hướng dẫn.

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Nhiều chị hoàn thành tốt các kỹ năng được các “đàn anh” vỗ tay hướng dẫn, nhưng không phải vì làm tốt mà các chị được nghỉ ngơi. Hết mỗi vòng, các nam CSGT hướng dẫn lại ngoắc tay bảo: "Tiếp một vòng nữa em nhé".

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Trung tá Nguyễn Văn Bình– Phó Trưởng Phòng PC08 cũng có mặt để hướng dẫn, động viên các bóng hồng nỗ lực luyện tập khi ngày ra mắt sắp cận kề.

Trung tá Nguyễn Văn Bình – Phó Trưởng Phòng PC08 cũng có mặt để hướng dẫn, động viên các bóng hồng nỗ lực luyện tập khi ngày ra mắt sắp cận kề.
Xuyên suốt có mặt trong các buổi tập, Trung tá Trương Tiến Sĩ – Đội trưởng Đội CSGT Tuần tra - Dẫn đoàn (thuộc PC08) phơi nắng cùng các nữ CSGT để hướng dẫn các kỹ năng điều khiển xe mô tô dẫn đoàn.

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Dưới thời tiết nắng gắt, các chị em vẫn duyên dáng với những mái tóc búi gọn, khăn nhỏ vừa làm đẹp vừa che nắng....

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Việc tập điều khiển mô tô dẫn đoàn, các động tác dẫn đoàn được xen kẽ với việc tập các công tác chỉ huy điều khiển giao thông và bảo vệ đoàn

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Các nữ CSGT xếp thành đội hình thẳng tắp, hướng dẫn nhau bước sao cho đều, đi sao cho đúng.

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Vài phút giải lao giữa giờ, chị em không được nghỉ ngơi nhiều mà tập hợp lại để nghe hướng dẫn của các “đàn anh” để việc luyện tập được tốt hơn.

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Nghe nhiều CSGT kể, trong số 58 nữ CSGT dẫn đoàn có rất nhiều chị em xung phong vì mê mẩn với việc ngồi lên và cầm lái chiếc mô tô dũng mãnh. Các bóng hồng đều là những người có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, tính kỷ luật cao, khả năng ứng biến nhanh trong các tình huống.

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Nhớ những ngày đầu mới tập luyện, các chị em chưa quen với cách lái xe đặc chủng, tay chân run run, yết ớt và dễ bị “ngã ngựa” vì không quen cách đạp thắng. “Có chị em lần đầu lên xe ngồi sau các nam CSGT thì la oai oái bảo cho em xuống đi” – một anh CSGT cười.

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Thế nhưng tròn hai tuần luyện tập, các chị em đã mạnh dạn hơn, xử lý tình huống tốt hơn. Dưới cái nắng gắt, các mái tóc của các nữ CSGT ướt nhẹp, mồ hôi vã cả ra áo nhưng mọi người vẫn hăng say luyện tập, hết vòng này tới vòng khác. Các chị em tự động viên nhau rằng: “Sắp xong rồi, xong rồi uống trà sữa nha”.

nu-csgt-dan-doan-tphcm
Lãnh đạo PC08 cho biết sau khi kết thúc chương trình tập huấn, các nữ CSGT sẽ được thực hành dẫn đoàn giả định trên đường hoặc trực tiếp tham gia dẫn đoàn thực tế nếu trong thời gian có đoàn đi qua địa bàn TP.HCM.

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đội hình yêu thích của ông Park

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Như thường lệ, HLV Park Hang-seo triệu tập rất đông cầu thủ lên tuyển quốc gia sắp sửa chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng không phải ai cũng có nhiều cơ hội ra sân thử lửa. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục