Cán bộ thuế bảo khách đi chỗ khác ăn, quán đang nợ thuế

Thời sự

Cán bộ thuế bảo khách đi chỗ khác ăn, quán đang nợ thuế

(PLO)- Hai ngày nay, cộng đồng mạng xôn xao sự việc hình ảnh cán bộ thuế đứng xếp hàng ngang trước nhà hàng Trường Tín bảo khách "không vào ăn, đi quán khác vì chủ nhà hàng còn nợ thuế".

Bản tin liên quan

Chị Phan Thị Thúy (30 tuổi, chủ nhà hàng Trường Tín, 145 Nguyễn Huy Tự, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) cho biết: Sáng 27-9, khi vợ chồng chị đang chuẩn bị đón khách vào ăn thì có khoảng 5-6 cán bộ thuế phường Bắc Hà đến truy thu tiền thuế ba tháng là 12 triệu đồng. Do nhà hàng chưa nộp số tiền trên nên các cán bộ thuế đứng hàng ngang trước quán không cho khách vào ăn. Khách đến không dám vào ăn, chủ nhà hàng phải chụp ảnh đưa lên Facebook "cầu cứu".

Trong sáng 27-9, nhà hàng chỉ bán được sáu suất thay vì 120 suất như thường ngày.


Cán bộ thuế đứng trước nhà hàng Trường Tín bảo khách đi nhà hàng khác vì chủ còn nợ tiền thuế.

Theo chị Thúy, trước đây nhà hàng chỉ phải chịu tiền thuế 1 triệu đồng/tháng nhưng ba tháng qua tăng lên 4 triệu đồng/tháng là hơi cao. Từ đầu tháng 7-2016, sau khi nhận được văn bản tăng thuế, chị Thúy đã làm đơn xin miễn giảm thuế.

“Tôi tưởng rằng sáng 27-9, cán bộ thuế đến giải quyết sự việc giảm thuế cho tôi nhưng ngược lại, họ đến để bắt tôi phải nộp đủ ba tháng tiền thuế.

Lo lắng sáng 28-9, nhóm cán bộ thuế lại đến không cho khách vào nên chiều 27-8, chị Thúy vay mượn được 8 triệu đồng đi nộp hai tháng tiền thuế.

Trả lời báo chí, ông Trần Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội thuế phường Bắc Hà, cho biết: Sáng 27-9, do chủ nhà hàng nợ thuế ba tháng nay nhưng chưa trả nên cho anh em xuống đòi nợ tiền thuế.

Ông Hùng cũng cho rằng "cán bộ thuế không phải đuổi khách mà nói là anh em nói khách thông cảm đi quán khác ăn vì chủ quán ăn còn nợ tiền thuế chưa thanh toán, khi nào giải quyết xong mới cho khách vào ăn. Chúng tôi nói nhẹ nhàng, tử tế với họ như thế”.

Theo ông Hùng, đội chỉ đứng trước nhà hàng này khoảng một tiếng đồng hồ, sau đó quán không bán nữa và việc tăng thuế là dựa theo chủ hộ tự kê khai, tăng thuế như thế là đúng quy trình. 

Đ.LAM-Đ.HIẾU

BÌNH LUẬN

Nguyenvananh

Bán hàng thì phải nộp thuế chứ chị Phan Thị Thúy (30 tuổi, chủ nhà hàng Trường Tín, 145 Nguyễn Huy Tự, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) tôi làm phép tính nhanh cho chị xem này ngày bán 30 bát phở giá 30 nghìn/ bát =3,6 triệu, lãi 30% = 1,08 triệu, thuê người giúp việc 40%, còn lại chị hưởng 60%=648 nghìn. Như vậy chị 1 tháng kiếm được: 19. 440. 000 đồng, mà thuế tháng có 4 triệu sao kêu nhiều?

Nguyễn Thu Trang.

Bó tay. Com. Đọc xong tin tức thấy bức xúc quá. Càng ngày càng mất tính xử thế của con người vậy mấy đồng chí cán bộ.

duc dang

Để người ta bán mới có thu nhập mà đóng chứ!

Long Huy

Khởi kiện các cán bộ thuế về việc thiệt hại do mất thu nhập

Nguyễn le anh

Không đóng thuế là vi phạm pháp luật... Không có tiền đóng thì bán hàng để làm gì, có lãi đâu mà mở cửa,... Các doanh nghiệp ai cũng chây ý như thế thì nhà nước sẽ ra sao?

Nam Huynh Kim

Làm như vậy là no fairplay rồi. Đồng ý là thiếu nợ thì để cho người ta buôn bán mới có tiền trả nợ thuế chứ. Buôn bán là cả đời chứ đâu phải 1,2 ngày chi,chán chi cách mà phải làm vậy...

nguyễn văn long

Cán bộ thuế phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại,do ngừng kinh doanh,do cản trở người kinh doanh hợp pháp,thiệt hại có thể ảnh hưởng đến nhiều ngày...

Hoàng Thanh Vân

Ai cũng chây ì thuế như quán này thì sao nhỉ. Đội thuế Bắc Hà cần phải mạnh tay hơn nữa.

hai quê

Mở máy đọc báo thấy tin này thật bức xúc... Thuế bán bún bò mà 4 triệu đồng 1 tháng,ko cho khách tới ăn lấy tiền đâu trả thuế... Cán bộ thuế mà hành xử như xã hội đen...

8 Cu tèo

Bạn Tú Em sai rồi, thử ở nước Mỹ xem: nợ thuế có thể bị giam đó bạn.

nguyễn văn long

Phải có quyết định của tòa án,ở Mỹ không có chuyện cán bộ thuế ngang nhiên cản trở như vậy... Pháp luật ở Mỹ thuộc loại chuẩn nhất thế giới... Chuẩn không cần chỉnh.

HANG

Chính xác, ở các nước Phát triển, nợ thuế dù là số tiền nhỏ cũng bị đi tù, và thuế of họ rất cao chứ không như ở VN đâu. Nhưng bù lại thì phúc lợi xã hội của họ cũng rất chi là tuyệt vời...

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM