Cán bộ sẵn sàng làm cấp phó để tinh gọn bộ máy

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Năm, ngày 12/4/2018 - 09:47

(PLO)- Đó là chia sẻ của nhiều cán bộ đang là Trưởng ban tuyên giáo hoặc Giám đốc các trung tâm bồi dưỡng chính trị của 30 quận, huyện, thị thuộc Hà Nội. 

Ngày 11-4, Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội làm việc với các quận huyện về việc thực hiện chủ trương Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời làm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện, thị xã.


Một cán bộ của Hà Nội chia sẻ tâm tư tại cuộc làm việc của Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội về việc nhất thể hoá 2 chức danh Trưởng ban tuyên giáo kiêm giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị.

Tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho hay Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy về việc thực hiện chủ trương Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời làm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện, thị xã.

“Việc này cũng sẽ tác động đến tâm tư cán bộ, nhất là giám đốc các trung tâm. Do vậy, thành phố sẽ thực hiện trên nguyên tắc không gây xáo trộn bộ máy, đảm bảo yêu cầu công việc ở 30 quận huyện” – Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội nói và cho biết lộ trình nhất thể hoá 2 chức danh này sẽ thực hiện ngay trong 6 tháng đầu năm hoặc trong năm 2018 tuỳ theo điều kiện thuận lợi của từng địa bàn.

Chia sẻ tại cuộc làm việc về chủ trương nhất thể hoá 2 chức danh này, nhiều cán bộ thuộc đối tượng phải nhất thể hoá chức danh này cho hay sẵn sàng tuân thủ sự điều động, thực hiện chủ trương tinh giản bộ máy theo chỉ đạo của Trung ương và Thành uỷ.

Ông Nguyễn Thế Thạch, Trưởng ban Tuyên giáo quận Long Biên cho hay khi nhận thông tin trên, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện này không có tâm tư gì. “Dù giám đốc trung tâm hiện nay có xuống làm cấp phó sau này thì vẫn là cán bộ chủ lực của trung tâm bồi dưỡng chính trị” – ông Thạch nói.

Còn bà Nguyễn Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Bắc Từ Liêm cho biết bà đồng thuận rời vị trí cấp trưởng để đảm nhiệm chức Phó giám đốc Trung tâm này theo sự sắp xếp của đề án nhất thể hoá hai chức danh này. Tuy nhiên bà Hải cũng đề nghị Thành uỷ Hà Nội có chính sách hợp tình, hợp lý cho những cán bộ bị tác động trực tiếp – như các phó giám đốc trung tâm chính trị hiện tại vì họ còn trẻ, còn thời gian phấn đấu.

Trưởng ban Tuyên giáo quận Hai Bà Trưng Đoàn Đình Nguyên thì cho hay cá nhân ông đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng về nghỉ trước tuổi để cho những cán bộ được quy hoạch vào vị trí của mình bắt đầu ngay công việc. Tuy nhiên, ông Nguyên cũng đề nghị thành phố nên có chính sách hợp lý để động viên tâm tư, tình cảm những cán bộ bị tác động trực tiếp của chính sách trên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Minh Hạnh khẳng định: “Dù quá trình thực hiện có diễn ra thế nào thì vẫn phải dựa trên nguyên tắc là đảm bảo ổn định, thống nhất của bộ máy”. Việc sắp xếp phải được thực hiện xong trong năm 2018 và ở những nơi thuận lợi sẽ làm ngay trong 6 tháng đầu năm.

“Việc sắp xếp cán bộ đang làm chức danh Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị hiện nay theo hướng có thể ở lại làm Phó Giám đốc. Còn với những cán bộ trẻ, có năng lực sẽ được sắp xếp theo chiều hướng thuận lợi để có bước phát triển tiếp theo”, bà Hạnh nói.

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội hiện Đảng bộ TP có 30 trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện, thị ủy.

Về nhân sự, hiện có 30 Giám đốc trung tâm này (có 13 nữ, 17 nam), trong đó 11 người có trình độ thạc sĩ, 19 người có trình độ cử nhân.

Ở các quận, huyện, thị ủy của TP Hà Nội hiện có 26 Trưởng ban Tuyên giáo (3 nữ, 23 nam), trong đó 7 người có trình độ thạc sĩ, 19 người trình độ cử nhân.

Hiện trên địa bàn TP còn 4 đơn vị khuyết Trưởng ban Tuyên giáo gồm: Sơn Tây, Hà Đông, Ứng Hòa, Đan Phượng. Qua quá trình làm việc, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đề xuất nhiều giải pháp thực hiện chủ trương Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời làm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị.

Với các Trung tâm bồi dưỡng chính trị khuyết Giám đốc, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đề xuất không bổ nhiệm giám đốc mới. Trường hợp khuyết Trưởng ban Tuyên giáo, thì ưu tiên bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm được quy hoạch làm Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm. Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng đề xuất ưu tiên bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm được quy hoạch làm Phó Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã đủ điều kiện tham gia Ban Thường vụ làm Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm.

Với các Giám đốc Trung tâm đang là quận, huyện, thị ủy viên hoặc được quy hoạch nhiệm kỳ tiếp theo, thì căn cứ tình hình tổ chức cán bộ của địa phương để sắp xếp, bố trí chức vụ tương đương cho phù hợp. Trường hợp Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị sinh năm 1958, 1959, chưa thực hiện chủ trương Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị. Khi Trưởng ban Tuyên giáo sinh vào 2 năm này nghỉ hưu mới thực hiện chủ trương trên… 

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục