Cán bộ hội chữ thập đỏ rút đơn yêu cầu luật sư bảo vệ 'hình ảnh' tại Nepal

Thời sự

Cán bộ hội chữ thập đỏ rút đơn yêu cầu luật sư bảo vệ 'hình ảnh' tại Nepal

(PLO) - Chị N.LH (ở TP Vinh) đã rút đơn đề nghị Văn phòng luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đời tư bí mật hình ảnh, bí mật về đời tư, bí mật công vụ trong chuyến đi công tác tại đất nước Nepal.

Bản tin liên quan

Chiều 4-5, Luật sư Trọng Hải, Trưởng Văn phòng Luật sư Trọng Hải và cộng sự (thuộc Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An, đóng tại số 65, đường Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) cho biết, chị N.LH (ở TP Vinh) đã rút đơn đề nghị Văn phòng luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đời tư bí mật hình ảnh, bí mật về đời tư, bí mật công vụ trong chuyến đi công tác tại đất nước Nepal.

Lá đơn chị N.L.H gửi đến Văn phòng Luật sư Trọng Hải và cộng sự.

Trước đó, ngày 3-5, chị N.LH đã gửi đơn Văn phòng Luật sư Trọng Hải và cộng sự với nội dung:… “Đề nghị văn phòng luật sư Trọng Hải và các cộng sự cử luật sư để đại diện làm việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, bí mật hình ảnh, bí mật về đời tư, bí mật công vụ trong chuyến đi công tác tại đất nước Nepal từ ngày 18 đến 25-4-2015. Bằng đơn yêu cầu này, tôi ủy quyền cho luật sư thay mặt, gặp làm việc để giải quyết những vấn đề liên quan. Kính mong các quý cơ quan giúp đỡ, phối hợp luật sư hoàn thành nhiệm vụ”.

Tuy nhiên sau đó, chị N.L.H đã rút đơn trên và không yêu cầu Văn phòng luật sư vào cuộc. Chị H là thành viên trong đoàn công tác của Hội chữ thập đỏ Việt Nam sang Nepal (khách mời của Hội chữ thập đỏ Nepal và chữ thập đỏ Na Uy) công tác theo chương trình Nâng cao năng lực, Phát triển tổ chức, Vệ sinh nước sạch và Giảm thiểu rủi ro thiên tai giai đoạn 2013-2017.

“Đây là một vụ việc cụ thể, khi có đơn chúng tôi đã sẵn sàng vào cuộc, nhưng tiếc là chị H. đã rút đơn. Tôi biết, những ngày qua, chị H có việc gia đình, đang rất bận, không có nhiều thời gian”-LS Trọng Hải nói.

Được biết, trước đó, trên facebook, mạng xã hội có đăng tải hình ảnh chị H miệng có cười, đứng chỉ tay vào một căn nhà xây bị sụp đổ. Nhiều người cho rằng bức ảnh “tự sướng” chụp ở Nepal, sau khi bị động đất. Một số trang báo điện tử cũng đăng bức ảnh trên và làm mờ mặt người chỉ tay.

Có dư luận cho rằng, chụp ảnh “tự sướng” tươi cười trước nỗi đau người dân Nepal là không nên. Có người cho rằng, việc các tài khoản cá nhân, các trang điện tử đăng hình ảnh cá nhân khi chưa được phép của người đó là vi phạm bí mật đời tư cá nhân và quyền về hình ảnh của người khác.

Trước đó, dư luận đặt câu hỏi vì sao Đoàn công tác 10 người của Hội chữ thập đỏ Việt Namđi học tập, công tác ở Nepal sau khi gặp động đất không ở lại trực tiếp giúp nước bạn mà sớm trở về nước.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Biên Cương

Nhìn cái đơn mà bực quá đi thôi! Học trò cấp 2 đã được học cách viết đơn. Chính phủ cũng đã có hướng dẫn thực hiện cách trình bày văn bản trong thông tư liên tịch số 55 /2005/TTLT-BNV-VPCP mà đường đường là CT Hội CTĐ của một tỉnh lại không biết! Ngay cả việc gạch chân Quốc Hiệu cũng không biết, chữ viết thì cẩu thả...

Nguyễn Phan Giang

Đồng ý với bạn. Tuy nhiên thông tin của bạn đã lạc hậu rồi: Tthông tư liên tịch số 55 /2005/TTLT-BNV-VPCP đã được thay thế bằng thông tư Số 01/2011/TT-BNV rồi bạn ạ.

lan nhi

Mình cũng là công chức nhà nước, mình cảm thấy xấu hổ thay cho những người đó, tôi thực sự buồn cho những người đại diện cho Đất nước Việt Nam sang đó mà ko giúp gì được cho họ, chẵng lẽ sau động đất như vậy mà không có việc gì làm à, làm việc thiện cũng phải báo cáo à? nếu làm việc từ trái tim thì không cần ai phải biết đến vậy mà mấy người đó đại diện cho đất nước đó có lẽ ĐẢng và Chính phủ nên xem lại tư cách của những người đó xem thế nào phải hình thức kỷ luật xứng đáng mới hợp được lòng dân!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

moc meo

dự là chị này lại chuaanr bị kiện văn phòng luât sư vi "dăng thong tin cá nhân

Huongvo

Ít nhất trong gia đình chị ấy còn có người hiểu chuyện.nên chị ấy đả thay đổi suy nghĩ.

Huongvo

Pó tay chị nầy,giờ một là xin lổi hai là im.

Thack Võ

" bí mật công vụ trong chuyến đi công tác tại đất nước Nepal"....tôi chẳng thấy bí mật gì ngoài nụ cười trơ trẽn trên sự đau khổ của người khác bên cạnh căn nhà sụp đổ trong trận động đất

Dương An

Chị H. hành xử vội vàng, không lường trước về truyền thông sau khi chụp ảnh "tự sướng" và yêu cầu luật sư. Nhưng nếu Văn phòng luật sư mà cung cấp đơn yêu cầu này cho báo chí thì vi phạm nặng Quy tắc hành nghề...

Nguyễn Văn ren

Còn can đảm nhờ luật sự bảo vệ sao ?.nếu mình cảm thấy hình ảnh mình có vô cảm thì nhận lỗi và khắc phục sửa chữa sai lầm của mình thôi .người dân mình có lòng vị tha lắm .nên nhớ càng làm lớn chuyện thì càng bẽ mặt mình thôi .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM