Cán bộ, đảng viên TP.HCM phải tận tụy, tận tâm và trách nhiệm

TÁ LÂM - LÊ THOA
TÁ LÂM - LÊ THOA
Chủ Nhật, ngày 12/7/2020 - 06:47

(PLO)- "Đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức TP phải tận tụy, tâm huyết và trách nhiệm hơn nữa để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc", Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ nói trong phiên bế mạc kỳ họp HĐND TP chiều 11-7.

Chiều 11-7, phát biểu tại kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa IX, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết trong 20 năm qua TP đã duy trì được vai trò đầu tàu, là trung tâm kinh tế lớn nhất nước, có những đóng góp quan trọng với sự phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị đến cuối tháng 10-2020 phải giải ngân đầu tư công đạt ít nhất 80%. Ảnh: TÁ LÂM

Theo ông Nhân, với truyền thống năng động và sáng tạo, thời gian qua TP đã có thêm nhiều mô hình mới cho phát triển như Khu Công nghệ cao TP, Khu Công viên phần mềm Quang Trung, Khu đô thị sáng tạo phía Đông, địa phương đầu tiên xây dựng đô thị thông minh.

Bên cạnh đó, TP cũng đã tập trung các giải pháp kéo giảm ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường, cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân, kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh…
Trong sáu tháng đầu năm, một điểm sáng đáng chú ý là giải ngân đầu tư công đạt gần 50%. TP cũng đã duy trì được điều kiện sản xuất kinh doanh an toàn, triển khai mạnh mẽ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động, người hưởng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn dịch COVID-19.
Đánh giá cao những nỗ lực của các đại biểu HĐND TP, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng HĐND TP đã có nhiều đóng góp, thực hiện chương trình giám sát chuyên đề hiệu quả để góp phần phát triển TP, nhất là việc ngăn ngừa dịch bệnh, đảm bảo an toàn.
Trong những tháng cuối năm, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị tiếp tục quyết liệt ngăn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 ở mọi tình huống để TP an toàn nhất.
Đồng thời, đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, phấn đấu đến tháng 8 hỗ trợ hết 8.000 doanh nghiệp; triển khai quyết liệt đầu tư công, đến tháng 10-2020 đạt ít nhất 80%.
Ngoài ra, TP cũng sẽ sơ kết triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội; bổ sung đề án chính quyền đô thị; đẩy mạnh đợt thi đua 200 ngày chào mừng đại hội đảng bộ các quận, huyện và TP...


Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ phát biểu bế mạc kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 20. Ảnh: TÁ LÂM

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị các đại biểu HĐND TP phát huy hơn nữa trách nhiệm của một người đại biểu nhân dân trong việc giám sát chặt chẽ công tác triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND TP nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật, đáp ứng quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Theo bà Lệ, thời gian còn lại của năm 2020 không còn nhiều, những khó khăn do đại dịch COVID-19 để lại vẫn còn rất lớn và kéo dài, để hoàn thành những mục tiêu năm, đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực rất nhiều.
Từ đó, bà Lệ đề nghị các cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền TP, các ngành phát huy tinh thần đoàn kết, sẵn sàng vượt khó, khẩn trương làm việc, linh hoạt và sáng tạo, kỷ cương và trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao.
“Cần chú trọng nâng cao tính kỷ luật, vai trò phối hợp giữa các ngành, địa phương, tránh tình trạng đùn đẩy trách nhiệm dẫn đến chậm tiến độ công việc, lãng phí thời gian, lãng phí trong đầu tư. Tập trung giải quyết sớm những vấn đề bức xúc của nhân dân”, bà Lệ nói.
Bà Lệ cũng đề nghị đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức TP phải tận tụy, tâm huyết và trách nhiệm hơn nữa để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Luôn tự rèn luyện, học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, nhận thức chính trị, đổi mới trong phương pháp làm việc. Đoàn kết, quan tâm, chia sẻ hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, chủ động trong phối hợp giải quyết công vụ.
Cũng trong phiên bế mạc, các đại biểu HĐND TP đã thảo luận và biểu quyết thông qua nhiều nghị quyết, trong đó có nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; nghị quyết bổ sung Quỹ tên đường và đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng, đoạn từ cầu Bông đến Phan Đăng Lưu trên địa bàn quận Bình Thạnh, thành đường Lê Văn Duyệt...

TÁ LÂM - LÊ THOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục