Cán bộ 100% xuất sắc nhưng tập thể chỉ... trung bình

(Theo TTXVN)
(Theo TTXVN)
Chủ Nhật, ngày 5/3/2017 - 07:00

(PL)- Ngày 4-3, hội nghị toàn quốc ngành tổ chức xây dựng Đảng năm 2017 đã được tổ chức trực tuyến tới 73 điểm cầu trên cả nước.

Đánh giá cán bộ: 100% xuất sắc nhưng tập thể chỉ trung bình

Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị còn có các ủy viên Bộ Chính trị: Đồng chí Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM... Báo cáo tại hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra những bước tiến cũng như những hạn chế, yếu kém trong công tác của ngành tổ chức xây dựng Đảng.


Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Đinh Thế Huynh chúc mừng và biểu dương những kết quả mà ngành tổ chức xây dựng Đảng đã đạt được trong năm 2016. Ông gợi mở năm nay ngành nên chọn công tác đánh giá cán bộ làm khâu đột phá. Nêu thực tế là nhiều nơi 100% cá nhân được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhưng tập thể chỉ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình, thậm chí không hoàn thành nhiệm vụ, ông Đinh Thế Huynh cho rằng mấu chốt của vấn đề chính là ở khâu đánh giá cán bộ còn có tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, bệnh thành tích... Nếu làm tốt công tác đánh giá cán bộ sẽ khắc phục được sự bất hợp lý giữa đánh giá cán bộ, xếp loại cá nhân với đánh giá tập thể.

(Theo TTXVN)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục