Cần 1.500 tỉ đồng xây Bến xe Miền Đông mới

Thời sự

Cần 1.500 tỉ đồng xây Bến xe Miền Đông mới

(PL)- “UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề nghị của Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco) huy động nguồn vốn xã hội hóa để đầu tư, khai thác kinh doanh Bến xe Miền Đông mới” - ngày 12-4, ông Trần Quốc Toản, Tổng Giám đốc Samco, cho biết.

Bản tin liên quan

Bến xe mới (ở quận 9, TP.HCM và thị xã Dĩ An, Bình Dương) nằm trên trục chính xa lộ Hà Nội, gần Suối Tiên, ĐH Quốc gia TP.HCM và liền kề với nhà ga của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Như vậy, bến xe này nằm cách trung tâm TP 20 km và cách nút giao Tân Vạn khoảng 2,5 km rất thuận tiện cho việc đi lại của người dân. Dự án có tổng diện tích trên 160.300 m2 (gấp hơn hai lần Bến xe Miền Đông hiện hữu), trong đó có gần 37.300 m2 thuộc tỉnh Bình Dương.

Qua nghiên cứu sơ bộ, Samco khái toán tổng mức đầu tư xây dựng của dự án vào khoảng 1.500 tỉ đồng, được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một (đến năm 2018) cần 1.000 tỉ đồng để xây dựng các hạng mục chính. Giai đoạn hai cần 500 tỉ đồng để hoàn thiện các hạng mục còn lại. Samco xác định nguồn vốn chủ yếu cho dự án được huy động từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các nhà đầu tư sẽ được thuê trọn gói hoặc một phần diện tích khu vực kinh doanh thương mại, dịch vụ và kho trung chuyển, giao dịch hàng hóa ở bến xe mới trong thời gian nhất định với đơn giá cố định.

Sau khi di dời, Bến xe Miền Đông hiện hữu (rộng khoảng 62.600 m2, ở quận Bình Thạnh) được sắp xếp lại thành khu vực đầu mối trung chuyển (xe buýt, xe du lịch lữ hành) và khu phức hợp là trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng cho thuê và khách sạn cao 20-25 tầng.

M.PHONG

BÌNH LUẬN

soncaolanh

ben xe moi o qua xa, khong kha thi. Khach se chon nhung ben coc trong noi o.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM