Camera tầng hầm tiết lộ điều gì về vụ cháy Carina?

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Hai, ngày 26/3/2018 - 12:04

(PLO)- Theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, hình ảnh từ camera tầng hầm chung cư Carina cho thấy vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một xe máy. 

Ngày 26-3, nguồn tin báo Pháp Luật TP.HCM cho biết như trên.

Cư dân Carina đã được xuống hầm lấy lại xe từ trưa qua.

Cụ thể, công an đã thu hai bộ nhớ của hệ thống camera tại tầng hầm cũng như dữ liệu về hệ thống báo cháy, báo khói, hệ thống kích hoạt của lối thoát hiểm. Hình ảnh từ camera cho hay vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một xe máy, có sự cố tại xe này.

Nguồn tin cũng cho hay công tác khám nghiệm hiện trường đã hoàn tất, lực lượng chức năng đã tiến hành bàn giao chung cư để những đơn vị liên quan sửa sang, dọn dẹp, người dân sớm được trở về nhà.

“Lúc tới nơi lửa đã tắt nhưng anh em vẫn cảm nhận được sức nóng dưới tầng hầm. Mấy hôm nay, anh em căng mình làm việc mong sớm giải quyết cho bà con vào ở. Anh em cực một thì bà con cực mười. Việc có nhà mà không thể về, phải sống nhờ, vạ vật màn trời chiếu đất vậy, anh em cũng xót lắm” - một cán bộ nói.


Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm việc với UBND TP và các cơ quan có liên quan.

Trước đó, sáng 24-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thị sát hiện trường, thăm hỏi sức khỏe nạn nhân. Đồng thời làm việc với lãnh đạo UBND TP.HCM để chỉ đạo công tác khắc phục, điều tra, xử lý vụ cháy gây ra hậu quả khủng khiếp này. 

Ông yêu cầu phải kiểm tra kỹ thuật của chung cư thật an toàn trước khi tái bố trí cho người dân vào sinh sống. Vì dưới tác động của lượng nhiệt rất lớn từ đám cháy, kết cấu tòa nhà chung cư có thể bị ảnh hưởng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khó lường.

“Làm rõ nguyên nhân vụ cháy xem lý do, nguyên nhân nào gây ra cháy. Phải điều tra khách quan, chính xác” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh. 

NGUYỄN TRÀ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục