Cấm nhân viên đường sắt xem Euro 2016 trong giờ làm việc

Thời sự

Cấm nhân viên đường sắt xem Euro 2016 trong giờ làm việc

(PLO)- “Ngành đường sắt đã nghiêm cấm nhân viên sử dụng các thiết bị công nghệ để xem giải bóng đá vô địch châu Âu, Nam Mỹ khi đang làm nhiệm vụ”.

Bản tin liên quan

Chiều 5-6, ông Thái Văn Truyền, Giám đốc đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam (thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam - VNR), xác nhận như trên.

Theo ông Truyền, quy định này là một trong những biện pháp được VNR đưa ra nhằm đảm bảo tối đa an toàn giao thông đường sắt trong thời gian tới. Việc cấm xem bóng đá trong giờ làm việc cũng giúp nhân viên đường sắt tập trung phục vụ hành khách tốt hơn.


Nhân viên đường sắt trong giờ làm tuyệt đối không được xem bóng đá. Ảnh: Telegraph

Tại báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh tháng 6, VNR cho hay trong tháng 5 xảy ra 37 vụ TNGT đường sắt làm chín người chết, 36 người bị thương. Có 29 vụ ném đất đá lên tàu làm vỡ 40 cửa kính các loại.

Trước tình hình này, VNR yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra và thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trong thời gian diễn ra các giải vô địch bóng đá châu Âu, Nam Mỹ. Đặc biệt, nghiêm cấm nhân viên trong ngành khi làm việc sử dụng các thiết bị công nghệ để xem bóng đá.

HỒNG TRÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM