Cấm diễn Diễm Hương “căn cứ vào quy định về đạo đức của nghệ sĩ”

Thời sự
Hoa hậu Diễm Hương tự xin rút khỏi phim Mỹ nhân Sài thành.

Bản tin liên quan

(PL)- Đó là trả lời của ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) vào chiều 27-3 qua điện thoại.

Phóng viên Pháp Luật TP.HCM hỏi dựa vào căn cứ pháp lý nào để Cục thông báo và yêu cầu các sở VH-TT&DL tạm dừng cho phép hoa hậu Diễm Hương (tên thật là Lưu Thị Diễm Hương) tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Ông Chương trả lời: “Tính pháp lý của văn bản này là căn cứ vào quy định về đạo đức nghệ sĩ”.

Tuy nhiên, ngay sau đó ông Chương bảo rằng đang bận họp và yêu cầu phóng viên liên hệ đại diện của phòng quản lý biểu diễn để được trả lời. Ban đầu vị đại diện này cho biết sẽ trả lời trực tiếp trong hội nghị tổng kết một năm thực hiện Nghị định 79/2012 (có hiệu lực từ 1-1-2013) diễn ra vào hôm nay (28-3). Sau đó vị này lại đề nghị phóng viên chuyển câu hỏi qua email các vấn đề  liên quan để ông trả lời vì sợ bận hội nghị không nói chuyện được.

Cũng trong chiều qua, đại diện Công ty Cát Tiên Sa - đơn vị sản xuất phim Mỹ nhân Sài thành cho biết: Trước đây, vai Thanh Trà (nữ chính) trong phim do hoa hậu Diễm Hương đảm nhận. Tuy nhiên, qua một số chuyện vừa xảy ra, Diễm Hương cảm thấy không thể tiếp tục và đã đề nghị được rút lui khỏi bộ phim. Các đạo diễn, biên kịch và công ty đã họp bàn bạc và chấp thuận yêu cầu của Diễm Hương, đồng thời chọn diễn viên Ngân Khánh thay thế.

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM