Cách hết chức vụ trong Đảng một Thành ủy viên TP. Pleiku

LỮ QUỲNH LOAN
LỮ QUỲNH LOAN
Thứ Hai, ngày 21/1/2019 - 17:45

(PLO)- Vị này thời làm Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng TN&MT TP. Pleiku có nhiều khuyết điểm, trong đó có việc tiếp tay cho bố vợ phân lô bán nền dẫn tới phá vỡ quy hoạch đô thị.

Chiều 21-1, theo một nguồn tin, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa thông qua kết luận của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy về việc cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Trường - Thành ủy viên TP. Pleiku, Bí thư Đảng ủy xã Tân Sơn.


Những thửa đất nông nghiệp được phân lô bán nền trái phép ở TP. Pleiku

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Gia Lai, ông Nguyễn Bá Trường thời còn làm Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Pleiku đã thiếu gương mẫu, thiếu trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của chi bộ.

Ông không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao theo quy chế; không thực hiện đầy đủ các nội dung nêu gương của người đứng đầu; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Thời điểm đó, ông này đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm dẫn đến phá vỡ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của thành phố, hình thành các khu dân cư tự phát, gây khó khăn trong công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị. Trong đó có việc giúp bố vợ cùng nhiều người khác có nhiều đất để phân lô bán nền

Theo đánh giá của UBKT tỉnh ủy Gia Lai, các khuyết điểm, vi phạm của ông Trường là rất nghiêm trọng, để lại hậu quả khó khắc phục, gây dư luận không tốt, làm giảm uy tín của cơ quan, tổ chức đảng nên phải thi hành kỷ luật.


Quy hoạch TP. Pleiku xáo trộn bởi những vi phạm của ông Trường

Còn chi bộ Phòng Tài nguyên & Môi trường TP. Pleiku vì thiếu trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của chi bộ; không thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan… gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân... nên bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai quyết định kỷ luật khiển trách.

Kết luận số 2405/KL-UBND chỉ rõ trên địa bàn TP. Pleiku có 1.523 thửa đất tách không đúng quy định để phân lô, bán nền với 21 vị trí tại 10 phường, xã trên diện tích với 33ha.

Vụ việc đã làm ảnh hưởng rất lớn đến quy hoạch chung của tỉnh cũng như của TP. Pleiku. Các cá nhân, tổ chức mua 1ha đất nông nghiệp chỉ có giá hơn 1 tỉ đồng, sau đó với sự tiếp tay của lãnh đạo TP. Pleiku và Sở Tài nguyên - Môi trường Gia Lai cho mở đường trái phép, kéo trụ điện, cấp giấy CNQSDĐ lập các khu dân cư ảo rồi bán ra với giá gấp từ 7 đến 10 lần.

Hậu quả là, TP. Pleiku bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy hoạch đô thị năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Việc này đã gây dư luận xấu trong nhân dân, gây khó khăn cho tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

LỮ QUỲNH LOAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục