Cách chức trưởng khoa bỏ trực làm bệnh nhân chết

Thời sự
Ngày 23-4, ông Lê Quang Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, xác nhận cơ quan này đã ra quyết định cách chức trưởng khoa Nội tổng hợp BV Đa khoa khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Đình) với BS Bùi Anh Khoa.

Bản tin liên quan


Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Bình Định cũng cảnh cáo đối với hai điều dưỡng của khoa. Ba người này đã có sai phạm trong chuyên môn, thiếu trách nhiệm khiến một bệnh nhân tử vong.
Sáng 27-10-2013, sau hơn ba ngày nhập viện cấp cứu tại BV Đa khoa khu vực Phú Phong, bệnh nhân Trần Đình Nam (63 tuổi, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, y sĩ, từng công tác tại bệnh viện này) diễn biến nặng nên gia đình yêu cầu được chuyển viện lên tuyến trên. Đang trong ca trực nhưng BS Khoa không có mặt tại bệnh viện nên không thể chuyển viện. Đến trưa cùng ngày, bệnh nhân Nam điện thoại cầu cứu, ông Khoa mới đến. Đến 12 giờ cùng ngày, bệnh nhân tử vong trong khi ông Khoa đang làm thủ tục chuyển viện.
Theo Hội đồng Tư vấn chuyên môn Sở Y tế tỉnh Bình Định, bệnh nhân Nam bị suy tim, phù phổi nhưng các bác sĩ chẩn đoán, theo dõi, điều trị không đúng. Riêng BS Khoa năng lực hạn chế, chưa chẩn đoán, đánh giá, tiên lượng diễn biến của bệnh; không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành trong phiên trực để xảy ra tai biến gây hậu quả nghiêm trọng.
Sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với BS Khoa, khiển trách đối với hai điều dưỡng. Gia đình nạn nhân khiếu nại nên Sở Y tế trực tiếp xử lý.
TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Trần Văn Thời

bệnh nhân Nam bị suy tim, phù phổi nhưng các bác sĩ chẩn đoán, theo dõi, điều trị không đúng. Riêng BS Khoa năng lực hạn chế, chưa chẩn đoán, đánh giá, tiên lượng diễn biến của bệnh; không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành trong phiên trực để xảy ra tai biến gây hậu quả nghiêm trọng.Lỗi cả đống, kỹ luật nhẹ hều. Đúng ra những lỗi trên cần phải truy tố.

Nguyễn Văn Sở

Đề nghị bà Nguyễn Thị Kim Tiến Bộ trưởng Bộ Y Tế cho biết tại sao Y,Bác sỹ làm bệnh viện công (Bệnh viện Nhà nước là của dân, phục vụ nhân dân) được cấp phép hành nghề y tế tư nhân.
Đạo đức ngành Y xuống cấp nguyên nhân chính là việc bà cấp phép cho Y, Bác sỹ làm bệnh viện công hành nghề y tế tư nhân.
Nếu Y,Bác sỹ bệnh viện công làm tốt, phục vụ tốt thì làm sao có bệnh nhân để làm tư.
Sức khỏe con người có hạn (Luật lao động quy định thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi mục đích để làm gì?) Sau khi làm việc ở bệnh viện Nhà nước về làm ngoài giờ thì tâm trí, sức khỏe đâu để phục vụ nhân dân.(Nhiều Y,Bác sỹ còn ăn cắp giờ làm việc của nhà nước để làm tư nhân bà có biết không)

Trần Cảnh Đào

Bỏ trực là tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng phải xử lý hình sự sao chỉ cách chức?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM