Cách chức trưởng công an xã lấn chiếm đất công

Thời sự
(PLO)- Ngày 8-4, Văn phòng UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) xác nhận chủ tịch UBND huyện này vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức trưởng công an xã Mỹ Chánh đối với ông Ngô Văn Hà do có nhiều sai phạm trong công tác. Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phù Mỹ đã ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà.

Bản tin liên quan

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phù Mỹ, ông Ngô Văn Hà đã tự ý chiếm gần 2.300m2 đất nằm trong khu vực quy hoạch sân vận động xã Mỹ Chánh để trồng cây hàng năm. Khi chính quyền địa phương tiến hành mở đường giao thông đi qua diện tích này, ông Hà đã cản trở, không cho làm đường khiến việc giải phóng mặt bằng bị chậm trễ. 

Ngoài ra, với tư cách thành viên hội đồng quân sự xã Mỹ Chánh, ông Hà đã tự ý thực hiện chuyển hộ khẩu cho bảy thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự khi chưa có ý kiến của cơ quan quân sự, trong đó có hai con trai của ông Hà.

Cũng theo kết luận của cơ quan chức năng, trong quá trình xử lý một trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật, ông Hà đã mượn 1,5 triệu đồng của gia đình người này nhưng chưa trả lại. Khi xử lý một trường hợp vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ, ông Hà nhận 1,3 triệu đồng của người vi phạm nhưng không giao biên lai thu tiền, không nộp vào ngân sách theo quy định.

T.LỘC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM