Cách chức Phó Chủ tịch phường "nhận giúp" 25 năm lương hưu của người khác

Thứ Tư, ngày 28/5/2014 - 20:20

TTXVN cho hay ngày 28/5, Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã công bố quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Mạnh Sửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa.

Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa, ông Nguyễn Mạnh Sửu bị cách chức vì vi phạm Luật Cán bộ công chức về phòng chống tham nhũng.

Như đã đưa tin, từ năm 1986 đến tháng 3/2005, ông Nguyễn Mạnh Sửu phụ trách công tác thương binh-xã hội phường Bình Đa. Từ đầu năm 2005 đến nay, ông Sửu giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Bình Đa, trong thời gian này, ông Sửu đã tự ý ký nhận lương hưu của người khác.

Liên quan đến vấn đề này, tháng 3/2014, Ủy ban Nhân dân và Thành ủy thành phố Biên Hòa đã có quyết định đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Nguyễn Mạnh Sửu; chuyển hồ sơ vụ việc của ông Sửu qua công an điều tra; Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định thu hồi toàn bộ số tiền mà ông Sửu đã nhận của ông Cao Hồng Định trong 25 năm qua.

Theo ông Cao Hồng Định (sinh năm 1952, hiện ngụ tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa), trước đây, ông công tác tại đơn vị thuộc Quân khu 7, được giải quyết nghỉ chế độ từ năm 1988. Sau đó ông trực tiếp đến nhận hai tháng lương hưu tại phường Bình Đa.

Năm 1988, ông nhận được văn bản dừng chi trả lương của Quân khu 7 để điều tra một vụ việc khác có liên quan đến ông. Kết thúc điều tra, ông Định đến các cơ quan chức năng để tìm hiểu về chế độ của mình, thì được ông Nguyễn Mạnh Sửu thông báo chế độ chính sách của ông chưa giải quyết xong.

Tuy nhiên, tháng 7/2013, ông Định bất ngờ nhận được giấy báo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai mời đến nhận lương, lúc này ông Định mới biết 25 năm qua tiền lương của mình vẫn được Nhà nước chi trả đều đặn nhưng ông Nguyễn Mạnh Sửu nhận hết./.

PV (Theo TTXVN)

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục