Các trang mạng không phép ‘tung hoành’ ở Đà Nẵng

Thời sự
(PL)- Mặc dù không được Sở TT&TT TP Đà Nẵng cấp giấy phép hoạt động nhưng các trang thông tin điện tử tại TP Đà Nẵng lại nở rộ như nấm sau mưa. 

Các trang như Dangnangplus.net, Danang43.com,… có số lượng truy cập mỗi ngày lên tới hàng chục ngàn lượt. Cán bộ, công chức, viên chức và người dân TP vẫn tưởng rằng “đây là các trang thông tin điện tử tổng hợp chính thống của TP”. Tuy nhiên, theo Sở TT&TT TP Đà Nẵng, các trang mạng này không thuộc sự quản lý của TP và đây cũng không phải là tiếng nói của chính quyền. Các trang này do các cá nhân, tổ chức tự làm và đều hoạt động trái phép.

Sáng 21-8, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Đăng Trường, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Đà Nẵng, khẳng định: “Đây là các trang mạng hoạt động hoàn toàn không phép. Chúng tôi đang rà soát và sẽ xử lý nghiêm”. Riêng trang mạng Dangnangplus.net thì Sở đã có công văn đề nghị chấn chỉnh, yêu cầu họ có mặt để xử lý. Theo đó, cái sai lớn nhất là trang này hoạt động không phép, nội dung có nhiều sai sót. Trong trường hợp không hợp tác thì Sở TT&TT sẽ chấm dứt hoạt động các trang này.

Ông Hoàng Khánh Hưng, Phó Trưởng phòng Báo chí xuất bản Sở TT&TT TP Đà Nẵng, cũng cho hay đang kiểm tra trang www.Danang43.com vì đây cũng là trang hoạt động không phép với số lượng người truy cập lớn.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM