Các tài xế xe container bị đưa vào 'tầm ngắm'

PHƯỚC TĨNH
PHƯỚC TĨNH
Thứ Tư, ngày 1/7/2015 - 22:00

(PLO)- Trong vòng một tháng, Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt TP.HCM sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng liên tục kiểm tra, xử lý ô tô vận tải, xe container chở quá khổ, quá tải. Đặc biệt, các tài xế container còn bị kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy và bằng lái FC.

Cụ thể, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt sẽ tiến hành kiểm tra liên tục, xử lý các xe tải, xe container trên các tuyến đường có mật độ xe đông như: xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Nguyễn Văn Linh…

Các chiến sĩ CSGT họp bàn kế hoạch kiểm tra, xử lý xe container ở khu vực Trạm thu phí cầu Phú Mỹ - Ảnh Phước Tĩnh

Trong tối 1-7, đội liên ngành bắt đầu tiến hành kiểm tra các xe tải, xe container ở khu vực Trạm thu phí cầu Phú Mỹ. Ngoài việc xử lý các xe vận tải chở quá khổ, quá tải, Phòng CSGT ĐB-ĐS TP.HCM còn kết hợp kiểm tra, phát hiện nồng độ cồn, chất ma túy trong cơ thể của các tài xế. Đối với các trường hợp có ma túy trong cơ thể sẽ bàn giao cho công an phường giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Rất đông báo đài cùng tham gia đưa tin về đợt kiểm tra, xử lý xe container. Ảnh: Phước Tĩnh

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS TP.HCM, cho biết: “Vì mục tiêu giảm thiểu tai nạn do xe container, vận tải đường dài gây ra, Phòng CSGT CSGT ĐB-ĐS TP.HCM sẽ trang bị nhiều phương tiện và thiết bị để kiểm tra bằng lái của các chủ xe container tại chỗ. Thậm chí chúng tôi chỉ mất vài chục giây để đo nồng độ cồn, kiểm tra để biết các tài xế có sử dụng bia rượu, chất ma túy khi điều khiển phương tiện hay không…”

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2015 đã có 23 vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe container, đặc biệt ngày 31-5-2015 đã có 5 người chết trong 01 vụ tai nạn do xe container gây ra.

PHƯỚC TĨNH

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục