Các doanh nghiệp châu Âu tăng trưởng tốt tại Việt Nam

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Năm, ngày 21/7/2016 - 17:32

(PLO)- Đây là một trong các chỉ số nằm trong kết quả khảo sát Chỉ số môi trường kinh doanh quý II năm 2016 do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố. 

Theo đó chỉ số đạt mức 77 cho thấy phản hồi tích cực của cộng đồng doanh nghiệp thành viên EuroCham vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Kết quả khảo sát cho thấy có khoảng 49% doanh nghiệp được khảo sát dự đoán số lượng đơn đặt hàng hoặc doanh thu của họ sẽ tăng nhẹ trong quý III năm 2016.


Các doanh nghiệp châu Âu đang phỏng vấn nhân sự. Ảnh: P.ĐIỀN

Cụ thể, có 43,8% doanh nghiệp xác nhận sẽ tăng cường đầu tư, trong khi 43,7% doanh nghiệp cho biết sẽ tăng số lượng nhân viên.

Ngược lại tỉ lệ rất thấp số doanh nghiệp cho biết sẽ giảm số lượng nhân viên (4,1%) và 50% sẽ duy trì mức hiện tại. Tương tự về kế hoạch đầu tư, có 40,6% doanh nghiệp phản hồi sẽ duy trì mức đầu tư hiện tại cho quý tiếp theo.

Cũng theo kết quả khảo sát, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu trong quý vừa rồi được nhận định tốt. 66,7% số doanh nghiệp phản hồi "rất tốt" và "tốt", và chỉ có 12.5% phản hồi "không tốt" và "rất xấu" khi được khảo sát đánh giá tình hình kinh doanh quý vừa rồi. 

PHONG ĐIỀN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục