Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp tết

Thời sự
(PL)- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh vừa ký ban hành chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức tết năm 2017.

Theo đó, để chuẩn bị tốt cho nhân dân vui xuân, đón tết năm 2017, Ban Bí thư yêu cầu các tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung; hoàn thành việc đền bù, hỗ trợ cho người bị thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trung ương không tổ chức đi thăm, chúc tết địa phương; các địa phương không chúc tết trung ương. Thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức. Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp tết, dành kinh phí chăm lo tết cho người nghèo.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy nổ; thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo. Bảo đảm các phương tiện giao thông để nhân dân đi lại được thuận lợi. Kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm; buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ tăng giá để thu lợi bất chính.

AT

BÌNH LUẬN

việt

Dành tiền chi viện cho bà con vùng lũ lụt, khó khăn chứ bắn pháo hoa vèo một cái hết chục tỷ như chơi.

Miền tây

Hoan nghênh Lãnh đạo Đảng về chỉ đạo tổ chức tết năm 2017, nhất là việc không cho các địa phương bắn pháo hoa. Nhân dân ta còn biết bao cảnh đời cơ cực, bao gia đình khốn khổ khó khăn, vừa qua lại gánh thêm thiên tai bão lũ nữa; hãy tiết kiệm tối đa để dành tiền chăm lo cho người dân khốn khổ có được "vui xuân đón Tết" như mọi nhà; khi nghe trẻ con nói "cha mẹ ơi mua cho con bộ quần áo mới để bận Tết" mà người lớn không làm được thì xót xa, đau khổ biết bao, bao nhiêu xác pháo hoa cũng không đổi nổi nữa; đây là điều thiêng liêng nhất của dân ta trong đất trời chuyển vào xuân, mong tất cả mọi người có Tết. /.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM