Các bị cáo vụ hủy hoại tài sản tại Tiên Lãng kháng cáo

Thứ Sáu, ngày 17/5/2013 - 05:50

(PL)- Ngày 16-5, TAND TP Hải Phòng cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của bốn bị cáo trong vụ án hủy hoại tài sản tại khu đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Theo đó, các bị cáo Nguyễn Văn Khanh (nguyên phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng), Phạm Xuân Hoa (nguyên trưởng Phòng TN&MT huyện Tiên Lãng), Lê Thanh Liêm (nguyên chủ tịch UBND xã Vinh Quang) và Phạm Đăng Hoan (nguyên bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang) kháng cáo đề nghị xem xét lại vì mức án tòa tuyên là quá nặng.

Riêng bị cáo Lê Văn Hiền (nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng) không kháng cáo.

Trước đó, ngày 10-4, TAND TP Hải Phòng đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Khanh 30 tháng tù, Phạm Xuân Hoa, Lê Thanh Liêm cùng 24 tháng tù treo, Phạm Đăng Hoan 15 tháng treo về tội hủy hoại tài sản. Bị cáo Lê Văn Hiền bị phạt 15 tháng tù treo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tòa cho rằng các bị cáo không có sự câu kết và không vì động cơ, mục đích cá nhân khi phạm tội nên không chấp nhận đề nghị áp dụng tình tiết tăng nặng của luật sư phía người bị hại. Tòa cũng bác đề nghị trả lại hồ sơ để điều tra lại do có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm khác của người bị hại vì cho rằng không đủ căn cứ.

Sau phiên tòa, gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã kháng án cho rằng còn sót người, lọt tội trong vụ án.

Theo hồ sơ, ngày 5-1-2012, bị cáo Khanh (trưởng đoàn) đã chỉ đạo dùng xà beng, búa tạ đập phá nhà trông đầm, công trình phụ, đốt lều trông đầm để cưỡng chế khu đầm của hộ ông Vươn theo quyết định cưỡng chế do bị cáo Hiền ký. Tiếp đó, các bị cáo Khanh, Hoan, Liêm gọi điện thoại thuê máy xúc đến đập phá căn nhà hai tầng của ông Đoàn Văn Quý trên diện tích đất không bị thu hồi. Sáng 6-1-2012, người lái máy xúc đã thực hiện đập phá căn nhà hai tầng của ông Quý theo lệnh của hai bị cáo Hoan, Liêm.

TG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục