Cả xóm bàng hoàng nhận tin phi công Khuất Mạnh Trí bị nạn

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Sáu, ngày 27/7/2018 - 14:41

(PLO)- Tiếng khóc của người mẹ mất con, người vợ mất chồng khiến cả xóm nhỏ gần thành cổ Sơn Tây buồn rứt. Bố anh mất sớm, nay hai đứa con anh lại mồ côi cha.

Người dân xóm nhỏ gần khu thành cổ Sơn Tây, nơi gia đình Trung tá Khuất Mạnh Trí sinh sống - một trong hai phi công bị tử nạn trong vụ máy bay quân sự Su-22U rơi tại Nghệ An vào ngày 26-7 - ai cũng bàng hoàng khi hay tin dữ.


Ngôi nhà nhỏ của gia đình phi công Khuất Mạnh Trí tại thị xã Sơn Tây

Láng giềng cho biết Trí là người hiền lành, suốt ngày vùi đầu vào học, ít khi ra đường chơi.

Khi lên cấp 3, Trí "nhổ giò", cao ngổng và cả xóm vui, tự hào khi hay tin Trí trúng tuyển phi công quân sự.

Anh Nguyễn Tất Thắng, nhà cùng ngõ với gia đình Trí, cho hay: Khi nhận tin, ai cũng bàng hoàng. Hai vợ chồng Trí sinh được 2 đứa con, bé gái lớn học lớp 4, bé trai lớp 3. Vợ anh sinh năm 1982 làm bưu điện gần nhà. Trí thường xuyên đi công tác, khoảng 3 năm nay anh chuyển công tác về Sóc Sơn nên thi thoảng mới về thăm.

“Ngày xưa Trí ra trường rồi công tác trong Đà Nẵng, sau đó đóng quân ở Bắc Giang nên ít khi về nhà. Mấy năm nay đơn vị ở gần mới thi thoảng về thăm nhà được. Mới thứ 7 tuần trước Trí vừa về giỗ bố, nay thì em nó đi mãi rồi”- anh Thắng nói.

Năm 2003 bố Trí mất vì bệnh. Người mẹ làm công nhân nhà máy đường ở Sơn Tây ở vậy nuôi Trí và em gái ăn học. Em gái Trí lập gia đình, sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Lấy vợ muộn, thường xuyên công tác xa nhà nên ở nhà chỉ có mẹ, vợ và hai đứa con anh chăm sóc nhau. Chiều 26-7, nhiều đồng đội trong đơn vị đã có mặt động viên, an ủi gia đình anh.

Họ hàng xóm riềng ai cũng buồn và thương tiếc cho một người lính bay hi sinh khi đang ở độ tuổi chín nhất của đời người, một người con, người chồng, người cha trụ cột của gia đình.


Xe của Trung đoàn không quân 921 đưa gia đình của Trung tá Khuất Mạnh Trí vào Nghệ An để đón anh về nhà

Ngôi nhà nằm lọt thỏm trong ngõ nhỏ, gần thành cổ Sơn Tây. Khu đất gia đình anh ở khi xưa là ngôi nhà của ông bà ngoại. Ngôi nhà hai tầng nhỏ, trước là khoảnh sân rộng trồng nhiều loại lan.

Lúc chúng tôi đến, hàng xóm và nhiều người đồng đội của anh đã chuẩn bị mọi thứ để đón anh về. Sáng nay vợ anh đã vào Nghệ An. Trưa cùng ngày xe của đơn vị cũng đưa mẹ và hai con của anh vào đón anh. 

Khi chiếc xe chuyển bánh đưa người thân vào Nghệ An đón Trí, anh Thắng bồi hồi: “Các cháu nó còn nhỏ, chưa biết gì. Tối qua thằng bé còn nói với tôi Không biết bao giờ bố cháu về”.

Trí mất bố sớm, nay hai đứa con của anh lại mồ côi cha...

TRỌNG PHÚ

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục