Cá voi 15 tấn đã được cứu, hàng ngàn người reo hò

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Tư, ngày 25/5/2016 - 14:47

(PLO)- Sau bảy tiếng đồng hồ phát hiện và giải cứu, đến 12 giờ 15 phút trưa nay (25-5), cơ quan chức năng cùng người dân đã giải cứu, đưa được con cá voi nặng khoảng 15 tấn mắc cạn ở bờ biển xã Diễn Thịnh (huyện Diễn Châu, Nghệ An) về với biển cả.

Con cá khổng lồ được hàng chục người dân dùng tay đẩy theo con lạch nhân tạo được hai máy múc đào cát mở ra biển. Lực lượng cứu nạn cũng đùng dây mềm cột vào con cá và hai chiếc tàu, ca nô kéo cá ra biển.

Khi con cá được đưa ra biển sâu, hàng ngàn người dân đứng trên bờ vỗ tay vang dội và reo hò. Nhiều người ứa nước mắt.

Tuy nhiên, nhiều người đang lo ngại bởi khi cá voi được đưa ra biển sâu trông sức khỏe đang rất yếu.


Rất đông người dân chung tay cùng lực lượng dân quân tự vệ, Bộ đội biên phòng Nghệ An, công an... đẩy giúp đưa cá voi tiến ra biển.


Đến 12 giờ 15 phút chiều 25-5, với sự chung tay của người dân, những chiếc tàu, thuyền đang kéo, đưa con cá voi "khủng" về với biển cả. Người dân vỗ tay reo hò khi cá đã được kéo đưa ra ngoài 10 hải lý.

Như đã đưa tin, khoảng 5 giờ sáng 25-5, người dân đi biển sớm bàng hoàng phát hiện một con cá voi lớn, thân mình đen bóng đang mắc cạn ở bờ biển xã Diễn Thịnh (huyện Diễn Châu, Nghệ An). Người dân thấy con cá còn sống nhưng nước biển đã rút chỉ còn 1/3 thân cá,  cá quẫy đuôi mạnh và lỗ mũi phì nước liên lục như muốn trở lại biển khơi.

Con cá voi này dài hơn 15 m, thân bụng dày 1 m, nặng khoảng 15 tấn.

ĐẮC LAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục