Xây trường đón du học sinh Mỹ

Thứ Sáu, ngày 15/5/2015 - 06:30

Kính gửi Người Sành Điệu, chủ quán Cà Phê Sáng


Trước tiên, tui tự giới thiệu tui là Hai Lúa ở miền Tây. Bấy nay tui bán mặt cho đất bán lưng cho trời để cày sâu cuốc bẫm nhằm kiếm tiền nuôi sắp nhỏ đi học. Nói cho ngay, nhờ trời thương, cuộc sống cũng tạm ổn, con cái lên lớp đều đều. Lòng lão nông tri điền tui đây sung sướng vô cùng.

Rồi một ngày, thằng Tý nhà tui bỗng về nằng nặc đòi đi… du học. Nó bảo cha biết không, nhiều quan chức nước mình đều cho con đi du học ráo trọi. Xa thì sang Mỹ, sang Anh, gần thì qua Sin, qua Úc, bèo lắm cũng qua nước Thái cận kề. “Lương mút khung của quan chức tính ra cũng hổng bằng thu nhập từ sở ruộng của cha. Vậy tại sao con cái họ được đi du học còn con của cha thì không?” - nó chốt hạ.

Nghĩ con nói có lý, Hai Lúa tui bèn năn nỉ nhiều nhà xung quanh có ruộng nhưng không muốn làm thì cho tui thuê lại để tui mở rộng diện tích canh tác, nhằm kiếm đồng lời nuôi mộng cho con du học trời Tây…

Nhưng hôm nay, sau giờ học, thằng Tý nhà tui chạy bay ra đồng gặp tui hét lớn: “Cha ơi, con không thèm đi du học nữa”. Hỏi sao vậy, nó bảo tại vì báo chí đăng tin rần trời, rằng cái tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD gì đó vừa công bố Việt Nam xếp hạng chất lượng giáo dục toàn cầu đứng thứ 12, trên cả nước Anh và Mỹ...

Nghe xong, tui quyết định cái rẹt: Phen này tui phải bán ruộng xây trường quốc tế để chuẩn bị đón du học sinh của Anh, Mỹ xếp hàng sang Việt Nam du học.

Tui viết thư này gửi Người Sành Điệu với mong muốn được hợp tác làm ăn, rằng nếu có thể thì anh về làm… hiệu trưởng cái trường quốc tế cho tui, tui hứa sẽ trả lương hậu hĩnh.

Ký tên: Hai Lúa

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU đang suy nghĩ để trả lời

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM chưa quyết phương án thi vào lớp 10

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 nguy cơ tiềm tàng nguồn lây nhiễm cao nên TP.HCM chưa có quyết đinh cuối cùng về kỳ thi này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục