Xấu hổ vì sự xấu hổ

Thứ Sáu, ngày 7/11/2014 - 04:35

- Cư dân mạng đang xôn xao chuyện anh Thoại, người Việt Nam, đi du lịch sang Sing và bị một cửa hàng bán điện thoại chơi trò bẩn buộc anh phải trả thêm 1.500 đô Sing (tương đương 25 triệu đồng) mới cho lấy điện thoại, khi trước đó anh đã trả 16 triệu đồng.

- có cả cái clip anh này quỳ lạy để xin nhận lại số tiền đã giao nhưng cửa hàng cà chớn ấy chỉ đồng ý trả phân nửa dù cảnh sát nước sở tại đã vào cuộc. Từ chuyện này, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự xấu hổ vì cái hành động ấy của anh, họ nói (chủ yếu là trên Facebook) thiếu điều muốn độn thổ vì xấu hổ cho cái thể diện quốc gia.

- Tôi cũng có đọc vài cái Facebook xấu hổ ấy và cũng tự thấy rất xấu hổ…

- Ông xấu hổ vì điều gì? Ông có biết anh ấy đã từ chối nhận món tiền do một cư dân mạng ở Sing kêu gọi đóng góp để mua điện thoại xịn cho anh ấy tặng bạn gái không?

- Tui có biết nhưng lại xấu hổ vì điều khác.

- Điều gì?

- Về cái điều nhiều người ăn rồi cứ lên mạng tỏ ra xấu hổ với bất kỳ chuyện gì, miễn chuyện đó do người Việt Nam làm. Họ xấu hổ mọi thứ, từ chuyện xử sự đời sống hằng ngày đến chuyện quốc gia đại sự. cứ như lúc nào họ cũng đang đau đáu về chuyện quốc thể, quốc gia vậy. Nhưng kỳ thực họ chẳng làm được điều gì có ích cho đời ngoài chuyện suốt ngày tỏ ra xấu hổ.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục