Viên ngọc văn chương đấy!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Tư, ngày 25/4/2018 - 06:35

Kính gửi hội đồng xét giải sách quốc gia năm 2018...

Thật lếu láo! Mấy tay thiếu thốn về kiến thức nghệ thuật, non nớt trong thủ pháp văn chương kia biết gì mà vỗ ngực lên mặt phán xét tiểu thuyết Chim ưng và chàng đan sọt có nhiều đoạn nhạy cảm!

Tác phẩm được quý vị chấm giải C mục Sách hay ấy rõ ràng cực hay. Trong cái toàn thể đó, sự miêu tả tỉ mỉ quá trình tư thông, hành lạc giữa nhân vật Trần Khánh Dưcông chúa Thái Thụy phải nói là “quá chất”.

Đường đến giải C cao quý là ở đây… Giữa cái nóng hừng hừng khí thế chống giặc ngoại xâm, bất ngờ xuất hiện một làn gió mát vút lên khơi chuyện phòng the.

Giữa trăm ngàn mối lo đại sự thì những khát khao bản năng của loài người vẫn được điểm xuyết.

Giữa cảnh chuẩn bị đối diện chiến trường máu chảy đầu rơi, những trang văn tường thuật cảnh hoan lạc, chao ôi, sao mà đáng quý!...

Vậy mà có người nhận xét những đoạn mê ly ấy dung tục, có vị lại quả quyết nó khiêu dâm. Ghê gớm hơn, một tay dám đặt vấn đề về trách nhiệm hội đồng vì để lọt những chi tiết mang tính hư cấu, moi móc đời tư tiền nhân, hạ thấp danh dự của nhân vật lịch sử.

Chúng tôi ủng hộ hội đồng, mong hội đồng kiên định ý chí lựa chọn của mình. Hãy để viên ngọc văn chương Chim ưng và chàng đan sọt vươn cao, bay xa và tỏa sáng...

Ký tên: Hội Bệnh nhân trung tâm X.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Cách bật tính năng dịch phụ đề và bình luận YouTube trên điện thoại

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Khi xem các kênh YouTube nước ngoài, chắc hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu vì không biết họ đang nói gì. Hiểu được những rắc rối của người dùng, YouTube vừa triển khai tính năng dịch phụ đề và bình luận tự động sang ngôn ngữ bản địa, giúp bạn hiểu được những nội dung mà người khác đang nói.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục