Vi hành...công khai!

Thứ Hai, ngày 15/7/2013 - 10:00

Thông báo, thông báo: Bắt đầu hôm nay, sẽ có bảy quan khâm sai vi hành chuyện đường sá - đi lại… trong vòng một tháng. Nghiêm trọng rồi đây!

Do tính chất quan trọng của sự vi hành nên toàn bộ lịch trình, kế hoạch, chuyện ăn mặc cải trang đều đã được… công bố rộng rãi, đăng tải nhiều nơi, tất thảy bàn dân đều đã biết (?).

Cũng vì cái sự công bố rộng rãi ấy mà trong vòng một tháng tới, an toàn xa lộ chắc chắn sẽ được đảm bảo hơn.

Vì sao? Ngoại trừ những yếu tố hiển hiện trước mắt không thể chạy chữa kịp: đường xấu, thiết kế cua - dốc không hợp lý… thì các yếu tố chủ quan khác có khả năng được “giảm thiểu” thiệt là hợp lý.

Giải pháp giảm thiểu là thế này:

- Bác tài nào xài bằng lái “đểu” thì vui lòng cất bằng lái, ở nhà dắt vợ con đi tắm biển một tháng.

- Bác nào từng cấp bằng lái “đểu” cho tài xế không đủ tiêu chuẩn, trình độ lái xe thì a lô bảo họ tạm quên việc xài cái bằng ấy một tháng.

- Bác nào bình thường chở quá tải, hàng họ lặc lè trên xe thì hạ tải ngay.

- Anh nào làm nhiệm vụ tuýt còi giao thông, nếu bình thường hay “linh động cho qua” các vi phạm về tải trọng, tốc độ thì năng thổi còi hơn.

Vi hành là cần, phát hiện sai phạm là cần. Phải tội, muốn TÌM RA sai phạm mà công khai hoành tráng quá, làm sao mà THẤY ĐƯỢC bản chất sự thật hả trời?

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Người dân tự ý về quê: Coi chừng dính tội hình sự!

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Từ 16-9, TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách đến 30-9; những người sinh sống, làm việc tại TP.HCM tự chạy xe máy hoặc ô tô riêng về quê tránh dịch dễ gặp rắc rối, thậm chí bị dính tội hình sự.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục