‘Tiểu nhân bàn phím’

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Sáu, ngày 21/9/2018 - 06:50

Sau những lùm xùm không đáng có về điểm số THPT của cô gái Trần Tiểu Vy, đến chiều 20-9, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 chính thức lên tiếng. 

Theo đó, bảng điểm THPT của các thí sinh được chia sẻ nhiều trên mạng mấy ngày qua là… dỏm.

Và dù điểm thật không cao nhưng quá trình học tập cũng như học lực của tân hoa hậu vẫn được đơn vị này đánh giá tích cực.

Những “nhà sản xuất” bảng điểm dỏm vì mục đích gì? Câu like? Cố tình hạ thấp người khác? Hàm ý mỉa mai một cuộc thi sắc đẹp?... Hay vì toàn bộ lý do trên?... Chuyện này chỉ họ biết. Nhưng hệ quả rõ nhất là trường hợp của tân hoa hậu Việt Nam chính là thêm một ví dụ sinh động nói lên sự độc ác của “tin giả”.

Từ chuyện tung tin bắt cóc, xuyên tạc lời nói một vài cá nhân đến đồn thổi vỡ đập thủy điện… đều mang lại những tác động xấu cho đối tượng bị nhắm vào. Ảnh hưởng từ chúng cũng khiến dư luận hoang mang, xã hội giảm niềm tin, những ứng xử nghiêm chỉnh bị nghi hoặc…

Những tin láo lếu ấy chúng chỉ “chết”, trở thành “rác” khi sự thật lên tiếng.

Nhưng vẫn có thể sớm “kết liễu” chúng nếu ai cũng hành xử trên mạng một cách tử tế. Đồng thời, phản ứng quyết liệt với những “tiểu nhân bàn phím” vì ảo tưởng quyền lực mạng mà bịa chuyện sốc.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục