‘Tiểu nhân bàn phím’

Cà phê sáng
Sau những lùm xùm không đáng có về điểm số THPT của cô gái Trần Tiểu Vy, đến chiều 20-9, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 chính thức lên tiếng. 

Theo đó, bảng điểm THPT của các thí sinh được chia sẻ nhiều trên mạng mấy ngày qua là… dỏm.

Và dù điểm thật không cao nhưng quá trình học tập cũng như học lực của tân hoa hậu vẫn được đơn vị này đánh giá tích cực.

Những “nhà sản xuất” bảng điểm dỏm vì mục đích gì? Câu like? Cố tình hạ thấp người khác? Hàm ý mỉa mai một cuộc thi sắc đẹp?... Hay vì toàn bộ lý do trên?... Chuyện này chỉ họ biết. Nhưng hệ quả rõ nhất là trường hợp của tân hoa hậu Việt Nam chính là thêm một ví dụ sinh động nói lên sự độc ác của “tin giả”.

Từ chuyện tung tin bắt cóc, xuyên tạc lời nói một vài cá nhân đến đồn thổi vỡ đập thủy điện… đều mang lại những tác động xấu cho đối tượng bị nhắm vào. Ảnh hưởng từ chúng cũng khiến dư luận hoang mang, xã hội giảm niềm tin, những ứng xử nghiêm chỉnh bị nghi hoặc…

Những tin láo lếu ấy chúng chỉ “chết”, trở thành “rác” khi sự thật lên tiếng.

Nhưng vẫn có thể sớm “kết liễu” chúng nếu ai cũng hành xử trên mạng một cách tử tế. Đồng thời, phản ứng quyết liệt với những “tiểu nhân bàn phím” vì ảo tưởng quyền lực mạng mà bịa chuyện sốc.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

Tam Nguyen

Nói là phải nói đúng vì không nói không ai nói mình câm,
Gõ phím thì phải gõ cho đúng vì không gõ không ai nói mình cùi.
Theo tôi, với loại "tiểu nhân bàn phím " thì cần phải phan ứng thế này mới mong hiệu quả.

Thanh Minh

"Anh hùng bàn phím" nổ tưng bừng, "Tiểu nhân bàn phím" thâm tê tái. Hai loại này thì chú sau nguy hiểm hơn vì bất chấp thủ đoạn để thỏa mãn sự hoang tưởng quyền lực trên mạng xã hội.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM