Tiền là tiên, là Phật…

Thứ Năm, ngày 2/4/2015 - 05:55

“Này! Xì tốp, xì tốp! Dừng lại!”, anh Sáu hốt hoảng lao vào giữa đống bụi bay mù mịt, lôi thằng Tèo lúc này đang vật lộn kịch liệt với con Hoa nhà chị Bảy.

“Nam nhi đại trượng phu mà đi uýnh lộn với con gái yếu đuối là nhục lắm con ơi! Mà hai đứa bay ngày thường quấn lấy nhau, hôm nay sao lại thành thù địch thế?”.

Bất ngờ cu Tèo òa khóc, chỉ mặt con Hoa rồi nức nở kể tội:

- Tại nó! Nó cứ lải nhải hát “tiền là tiên, là Phật, là sức bật của lò xo…”. Con đã bảo là im đi, nếu tiền mà có phép màu nhiệm như thế thì ông nội tớ đã không qua đời vì ung thư rồi nhưng nó vẫn cứ hát nên con mới uýnh…

- Bạn ấy kiến thức lùn! (Đến lượt con Hoa bật khóc). Con chỉ kể sáng nay ba con đọc báo, nói dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi có bổ sung quy định về việc chuyển hình phạt tử hình xuống tù chung thân nếu người bị kết án tử tự nguyện giao nộp cho Nhà nước ít nhất một nửa số tài sản do phạm tội mà có… Con nói đó là nhờ tiền mà thoát chết nhưng bạn ấy không chịu. Hu hu!

- Thôi thôi, để chú làm trọng tài. Vụ này hai đứa đều đúng nên không phải hơn thua về cơ bắp nữa. Vì tiền không giúp chữa được ung thư nhưng có cơ hội mua án tử… Hai đứa bắt tay hòa bình với nhau đi!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Giải quyết khúc mắc cách hiểu hàng hoá thiết yếu theo Chỉ thị 16

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- TP.HCM và các tỉnh thành đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 đã gặp một số khó khăn liên quan đến cách hiểu như thế nào là “hàng hóa, dịch vụ thiết yếu” được phép vận chuyển hoặc người dân được phép đi mua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục