Tịch thu… cái sung sướng!

Cà phê sáng
- Một ông quan chức nhận giây phút sung sướng nào đó để bố trí cho cô ấy vào vị trí nào đó hoặc ngược lại một bà thứ trưởng nào đó cũng như vậy thì vấn đề thu hồi tài sản tham nhũng trong trường hợp này như thế nào?

- He he, chuyện khó thế mà ông cũng nghĩ ra được để đánh đố tui, thiệt là dí dỏm quá đi!

- Ơ, cái ông này, không phải tui nghĩ ra để đánh đố ông. Câu hỏi này do chính giáo sư - tiến sĩ - nguyên viện trưởng Viện Khoa học pháp lý đặt ra tại hội thảo “Thu hồi tài sản tham nhũng - thực tiễn Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế” đó cha nội.

- Nghiêm túc vậy à! Thế có đại biểu nào trả lời câu hỏi hóc búa này không? Chẳng lẽ lại đi tịch thu phương tiện, công cụ…?

- Bậy nào! Ông giáo sư nói đại ý rằng đến lúc nào đó người ta không chỉ cần đến tài sản mà người ta còn thích ăn chơi trác táng, cần những nhu cầu khác, nói theo ngôn ngữ bình dân gọi là rửng mỡ đó mà. Vì vậy, cần phải mở rộng thu hồi tài sản tham nhũng không chỉ ở thu hồi tài sản vật chất mà còn phải hủy tất cả những lợi ích khác liên quan đến hành vi tham nhũng. Tui lấy ví dụ cô em nào lên chức sau khi “cho” quan anh sung sướng thì cô em đó phải bị giáng chức, chàng doanh nhân đẹp mã nào đổi chuyện ấy để quan chị cấp cho dự án thì phải thu hồi dự án…

- Hết hồn! Thế mà tui cứ tưởng phải tịch thu cái tạo ra phút giây sung sướng ấy chớ. He he…

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

Vui cuối tuần

Thu là thu cái chức , cái quyền, cái bổng ,cái Lộc sau cuộc truy hoan có sự " Đổi trác " đó - chứ Ông bảo thu cái gì ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM