‘Thương’ anh cảnh sát phun nước bọt

Cà phê sáng

‘Thương’ anh cảnh sát phun nước bọt

Người ta nhổ nước bọt khi nào? Thường là:

- Khi vệ sinh răng miệng.

- Khi có bệnh lý.

- Khi kém ý thức nơi công cộng.

- Khi tức tối điều gì, hay khinh bỉ ai đó.

Bây giờ thử suy nghĩ về chuyện anh cảnh sát khu vực phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội. Không rõ cái đêm hôm kia đêm gì, anh ý nửa khuya đến nhà hai cô gái trẻ, đòi mở cửa kiểm tra tạm trú thì họ bảo đã đăng ký chỗ anh; bảo nghi có người trốn truy nã, người ta hỏi giấy tờ công vụ thì anh ý không xuất trình… Lời qua tiếng lại, thế rồi một “bãi mưa” vèo vào nhà hai cô gái.

Vì sao anh cảnh sát lại có hành vi mà mọi người đang lên án là phản cảm? Tôi muốn tìm lý do để bảo chữa cho anh ấy (Tôi đang rảnh mà!).

Này nhé:

- Đôi co với người khác thì chắc chắn không phải là đang vệ sinh răng miệng.

- Đứng ngoài cửa căn hộ, phun qua song cửa, vào mặt người ta thì không phải kiểu có bệnh lý nên cực chẳng đã phải ngượng ngùng nhổ thải.

- Địa điểm không phải ở ngoài phố, công viên, bến tàu… nên không thể nói là kém ý thức nơi công cộng.

- Ủa vậy hai cô gái kia làm sai điều gì khiến anh cảnh sát tức tối? Hay anh ý khinh bỉ ai? Mà tại sao lại khinh bỉ?

Nghĩ tới đây… đau đầu dễ sợ. Không biết hai cô gái kia là thế nào nhưng xét cho cùng, tất cả là tại hai cô. Người đâu mà “gắt” thế, cứ lôi nguyên tắc công vụ ra vặn vẹo làm anh cảnh sát “tức cảnh phun mưa”.

Hà Nội đang nỗ lực xây dựng hình ảnh công an đẹp trong mắt dân. Chỉ “phẹt” một phát, thành ra bát canh ngon bỗng có con sâu làm hỏng.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

Khánh

Đọc bình luận cười 1 mình như thằng điên..Mà phải nói công an Việt Nam có nhiều tình huống thần thánh..Không đỡ được.

Huy Nguyễn

Anh ý chỉ đưa sát mặt vào thôi nhé! Anh trưởng công an phường chia sẻ

thanhTruc

Vậy là Người Sành điệu quên rồi, anh CA tức cô gái vì cô gái đó nói to quá, ảnh hưởng đến trật tự trị an công cộng mà anh đang bảo vệ, nên mới có câu "mày bé cái mồm cái con kia", anh CA khinh bỉ cô gái vì có mỗi cái việc CA gọi là phải mở cửa, "luật lệ" là như thế mà cô gái cũng không biết thì không đáng bị khinh bỉ là gì? Còn theo tôi nghĩ, chắc anh bị "bệnh lý", bị "tật" phun nước mưa - nhổ nước miếng, cái này là do khách quan thôi, ảnh không có "cố tình"!

Anh Bay

Nhà có 2 cô gái mà mấy bác .Anh trung úy CA này thích xem cải lương nghêu sò ốc hến .Anh trung úy thích làm nhân vật trong vở tuồng cải lương .ĐI KHÁM ĐIỀN THỔ nhưng gặp 2 cô gái không gióng thị HẾN nên trung úy CA tức quá làm mưa rồi đi về hehehe

Liem Vo Cong

Đi kiểm tra mà không giấy tờ trình cho dân biết lấy gì người ta mở cửa! Mà kiểm tra nhà dân thì phải có Tổ trưởng dân phố nữa cơ. Ai mà tin anh là công an của phường? Không mở cửa thì anh lại nhổ nước bọt vào nhà dân. Tư cách của một CAND là vậy hả?

Trần Hùng!!!

Tôi tưởng tôi đọc nhầm? Chưa bao giờ tôi nghĩ công anh nhân dân có thể hành xử như vậy, tôi đọc xong hai lần tôi vẫn chưa tin, nhưng lại là sự thật. Người viết dùng hai từ "phản cảm" có lẽ theo quan điểm của tôi không đúng lắm, cái này liên quan đến văn hóa, điều lệnh của ngành, công bộc của nhân dân, lòng tin nhân dân, vấn đề này là vi phạm, không được lạm quyền, công khai minh bạch. Nếu có đối tượng truy nã, lực lượng công an phối hơp rất nhiều mà còn bị manh động, huống chi là chỉ có một anh công an và bác bảo vệ dân phố. Có vấn đề gì không???

NNguyen

Bài báo đưa ra 4 lý do để người ta nhổ nước bọt, trong trường hợp này tôi nghĩ rằng còn có lý do thứ năm đó là vào buổi hôm khuya khoắt mà trời khuya thì phải có muỗi, đứng một chỗ để đôi co hơi lâu một chút thì muỗi nghe nùi người càng kéo đến đông vui, chắc chắn trăm phần trăm là có con bay đâu chẳng bay mà lại bay vào miệng, vậy côn trùng vào miệng thì không nhổ ra sao được. Nếu tìm lý do thì tôi tìm ngay lý do này, xin cảm ơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM