Thôi đừng nuôi mộng gian lận làm chi!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Tư, ngày 10/4/2019 - 04:40

Chuyện con trai anh Ba có ý định thi vào khoa thanh nhạc của học viện khiến cả xóm choáng váng. 

Từng hiểu giọng vịt đực của cu cậu qua karaoke kẹo kéo lợi hại ra sao khi hai năm liền kéo tụt phong trào văn nghệ của khu phố, cô Bảy lo lắng chạy sang.

- Này anh Ba, chưa “tởn” vụ gian lận điểm thi hồi năm ngoái sao mà có ý định chạy điểm cho Tèo?

- Cô ăn nói cẩn thận, đừng ảo tưởng là đẹp gái thì có quyền phát biểu gì cũng được nha. Tèo nhà tui thi là vì đam mê, tự tin tiếng hát có thể vút cao, khuynh đảo showbiz chớ cha nó thân thế gì mà chạy!

- Chắc hông? Lỡ vài tháng sau “lòi đuôi chuột” can thiệp điểm, bị trường trả về như hàng chục thí sinh trường công an kia thì “đẹp mặt”.

- Ừm… thú thật rằng cũng có ý định “biến hóa kết quả thi” cho nó nhưng chưa tìm được người cậy nhờ. Giờ nghe cô nói thế, tui bỗng thấy hơi hơi kinh...

- Thật chứ “hơi gì”! Gian lận thì sớm muộn cũng bị lật tẩy dù “nhờ vả” trong sáng hoặc không trong sáng ở cấp nào đi nữa. Điểm đã “khống” thì không thể có ghế đàng hoàng trên giảng đường được. Mà như vậy vừa gây hậu quả về tâm lý và thời gian cho con em, vừa làm tấm gương xấu cho chính chúng nó.

- Cảm ơn người đẹp góp ý. Kỳ thi sắp tới rồi nhưng anh kiên quyết rút khỏi danh sách những phụ huynh, quan chức đang nuôi mộng gian lận.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục