Thi nói dối

Thứ Năm, ngày 24/4/2014 - 04:30

Hằng năm ở Anh quốc những người thích nói dối khắp thế giới đổ về một quán rượu ở miền Tây Bắc nước này để giành giải “Kẻ nói dối trắng trợn nhất thế giới”.

Tại cuộc thi, các thí sinh có năm phút để gây ấn tượng với ban giám khảo bằng một câu chuyện dối trá “một tấc đến trời”. Đã có rất nhiều người chiến thắng với những câu chuyện láo toét không tưởng tượng nổi. Như một công nhân đã ẵm tiền thưởng khi “vẽ vời” cuộc đua giữa ốc sên với Thái tử Charles. Một nghệ sĩ hài thắng giải khi kể về việc người dân phải cưỡi lạc đà đi làm vì biến đổi khí hậu. Một giám mục được nhận xét là “vượt qua thời đại” chỉ với “tuyên ngôn” là “cả đời này tôi chưa bao giờ nói dối”…
Năm nay xứ ta cũng có thí sinh tham gia cuộc thi này. Câu chuyện kể là một đống sắt phế liệu trị giá đến… 20 triệu đô Mỹ làm ai nấy tròn mắt ngạc nhiên. Đó là chiếc ụ nổi thuộc thế hệ 6x, bị sụm bà chè vì quá đát, được chủ nhân nước ngoài chào 5 triệu đô. Theo lẽ mua bằng giá hoặc rẻ hơn thì các quan hàng hải đã “úm ba la” để rước về bằng được với giá ngất ngưởng gấp bốn lần.
Ban tổ chức tỏ ra đắc ý và thí sinh “ụ nổi” hồi hộp chờ được vinh danh. Bất ngờ, chủ khảo sau vài giây gõ gu-gồ đã đứng dậy khoát tay: “Chuyện tưởng là độc chiêu dối trá nhưng lại hoàn toàn có thật nên ta phải đánh rớt ngay từ vòng loại vậy!”.
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục