Sợ làm sếp

Cà phê sáng
- Từ nay nói thằng Tèo dẹp ngay ước mơ làm sếp! Chịu khó đầu tư vào mấy sở đoản thơ, ca, nhạc, họa để lập thân và kiếm vợ.

- Đồng ý liền! Hoan hô bà cuối cùng cũng ngộ ra niềm hạnh phúc khi lấy chồng nghệ sĩ như tui.

- Đừng ảo tưởng! Lấy ông tui khổ chớ ích sướng gì đâu! Là vì không muốn con cái lâm vào hoàn cảnh tương tự sếp dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 thôi.

- Cái ông vừa nộp đơn xin nghỉ việc vì không tự tin với tương lai á? Nghe đâu là lo lắng những bất cập của dự án này từ thời kỳ trước để lại khiến ổng có thể rơi vào vòng xoáy pháp lý.

- Đúng rồi, ông ấy nói sau khi về nhậm chức đã nhìn thấy khó khăn và đề xuất nhiều giải pháp khắc phục lên cấp trên. Tuy nhiên, những giải pháp này toàn bị dậm chân tại chỗ nên khó hoàn thành kế hoạch.

- Tức là lo lắng chuyện “quýt làm cam chịu” vì chưa có hành lang pháp lý đảm bảo để ổng cùng đội ngũ quản lý yên tâm giải quyết hậu quả không phải do mình gây ra hả?...

- Đúng! Và xin thôi việc là một thái độ khảng khái, biết nhìn xa vấn đề.

- Dù đó là lý do từ một phía ông ấy nhưng tui thấy bà nói có lý… Tóm lại là thống nhất định hướng thằng Tèo nghiệp nghệ sĩ nhá? Chứ làm sếp run lắm!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

Rickyvietnam

Rất đúng, tôi đang làm công chức, nếu được giới thiệu làm sếp tôi cũng từ chối. Làm lính cho khoẻ, chứ làm sếp nặng đầu mà tiền lương trách nhiệm đâu có được bao nhiêu, làm chi cho mệt, phải suy nghĩ nhiều

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM