Rèn kỹ năng xếp hình cho người lớn!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Hai, ngày 29/2/2016 - 07:05

- Ông tính hốt hết bộ đồ chơi xếp hình trong siêu thị hay sao mà săm soi hoài vậy, trước đây ông đâu có ngó ngàng gì tới nó?

- Tui thấy nó hay đó bà. Phải rèn cho thằng Nu nhà mình từ sớm cái tư duy trừu tượng này để ít nữa nó đỡ khổ với mấy ông quan.

- Gì mà ghê vậy, xếp hình với quan quyền thì dính dáng gì mà ông lại… tư duy trừu tượng vậy?

- Bà hổng thấy ở phường Trà Bá, TP Pleiku (Gia Lai) họ đang tập cho người lớn chơi trò này đó sao?

- Là sao?

- Mấy ông cán bộ điện lực trên đó rất sáng tạo, họ kêu hàng trăm hộ dân đến một căn nhà ở địa phương, đổ ra sân cả ngàn cái hợp đồng sử dụng điện, yêu cầu dân tự bươi ra rồi cầm lại cho họ làm thủ tục… Không kiếm được hợp đồng để đóng tiền thì điện bị cắt, dân phải bò ra mà lục. Báo hại mấy người không biết chữ mếu mếu máo máo, bỏ về…

- Trời, chơi gì kỳ dzậy?

- Cho nên mình mới phải tập cho thằng Nu học cách “tư duy trừu tượng” từ nhỏ. Có nhiều cán bộ rất “sáng tạo” trong ứng xử với dân nên không biết đường nào mà lần. Lo sớm sớm đi là vừa!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục