Rành bóng đá!

Thứ Hai, ngày 14/4/2014 - 04:55

Nhà kia có thằng con rất mê bóng đá. Mới 12 tuổi mà nó đọc vanh vách tên các câu lạc bộ và những cầu thủ lừng danh cả ngoại lẫn nội.

Người mẹ tìm gặp một cựu huấn luyện viên để nhờ tư vấn có nên cho nó làm hậu duệ của “người ngoài hành tinh” Rô-nan-đô hay không. Hai bên đã trao đổi rất nhanh trước khi đưa ra quyết định.

- Con bà có bộc lộ năng khiếu gì không?

- Con tui khá nhanh nhẹn và khéo léo với quả bóng. Nó tâng, chuyền bóng qua người và có cú sút tốt.

- Thể lực thế nào?

- Giờ hơi nhỏ con nhưng tui nghĩ nó sẽ nhanh chóng vai u, thịt bắp nếu được bồi dưỡng, tập luyện.

- Nó có biết gì về môn thể thao vua hay không?

- Hổng biết nữa nhưng mới đây nó giải thích cái vụ “tài ba hòa” trong bóng đá rất rành, nó cắt nghĩa sơ qua là tui hiểu liền. Nó nói trận đấu có dưới ba bàn thắng thì thua độ, ba bàn thắng thì hòa, có từ bốn bàn thắng trở lên thì ẵm 800 triệu ngọt sớt!

Người mẹ vừa dứt lời thì ông huấn luyện viên khoát tay: “Tài năng cỡ nào không biết nhưng bà chớ cho nó theo nghề bóng đá, nếu không nó sẽ tàn đời và bà cũng héo hắt”.

- Là sao, là sao?

- Hiểu bóng đá như nó tui nghi cái kiểu này sớm muộn gì nó cũng trở thành đàn em của… nhóm cầu thủ V.Ninh Bình vừa thắng độ. Khi đó không đi tù thì cũng thân bại danh liệt chứ có đâu thành cầu thủ chuyên nghiệp như bà muốn.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Tuyển Bỉ thiệt quân sau đại thắng trên đất Nga

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Tuyển Bỉ chính thức mất hậu vệ cánh Timothy Castagne tại Euro 2020 do cầu thủ này bị gãy xương hốc mắt. Bên cạnh đó, trung vệ Vertonghen cũng đang chờ kết quả về chấn thương mắt cá chân. 

Lukaku khóc khi nghe tin sự cố của Eriksen

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dù ghi hai bàn giúp tuyển Bỉ đánh bại tuyển Nga 3-0 ở trận đầu tiên bảng B, nhưng Lukaku vẫn không vui về tình hình sức khỏe của đồng đội của anh tại Inter Milan là Christian Eriksen. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục