Quái đản nhứt hành tinh!

Cà phê sáng

Quái đản nhứt hành tinh!

- Này anh Tư, đi đâu mà vội mà vàng, mà vấp phải cẳng mà quàng phải chân vậy? Vô đây làm ly cà phê rồi đi cũng chưa muộn mà…

- Không cà phê cà pháo gì ráo trọi, mày để tao chạy cho kịp đặng đánh một trận cuối này nữa thôi rồi ra sao thì ra, tao hãi lắm rồi!

- Đánh là đánh cái gì? Bộ anh sa đà vào đề đóm, cá độ đá banh hay… chơi chứng khoán?

- Còn hơn cả mấy đồ khỉ đó nữa!

- Vậy đó là cái gì?

- Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học.

- Chời, tưởng gì! Chỉ cần anh mang hồ sơ đến trường nộp vào là xong chớ gì!


Quang cảnh “sàn giao dịch” nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội ngày 20-8. Ảnh: Facebook LÊ NGÂN

- Mày giỡn hả Năm, anh mày đã nộp vào rút ra cả chục lần, mướt cả mồ hôi trán, láng cả mồ hôi lưng mà vẫn chưa ăn thua đây. Bữa nay tao vừa nhìn vô trang web của cái trường mà hôm qua tao vừa nộp vào thì hỡi ôi, tên của thằng Tèo nhà tao bị văng xa ba cây số. Vậy là tao phải hộc tốc chạy đến trường đó rút ra rồi phi qua 35 cây số đến cái trường… ban đầu để nộp vào…

- Thế còn bây giờ anh còn chạy đi đâu nữa?

- Rút, vì tên thằng Tèo lại văng ra, rồi chạy qua cái trường khác để nộp cho kịp giờ. Đây là trận cuối cùng!

- Trời đất quơi, nộp hồ sơ tuyển sinh chớ có phải chơi cút bắt đâu mà chạy tới chạy lui kinh vậy!

- Không phải kinh, mà là quái đản, mày hiểu chưa hả Năm, quái đản nhứt hành tinh này!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

phuoc

Ai có con thi đại học năm nay mới thấy cái cảnh . Không phải vì cntt mà tình hình xét tuyển đh mới tùm lum như vậy. Đợt xt đại học thất bại rùi. Đừng bênh vực cái sai nữa bạn Hoa ơi

Nguyễn Trọng Quyết

Láo nháo như Giáo dục Việt Nam...Giáo dục thế giới càng ngày càng phát triển, còn giáo dục nước ta càng ngày càng tụt hậu.....ai sẽ là người dẫn dắt nền giáo dục nước ta thoát khỏi sự bát nháo như hiện nay ??

Lê Tiến

BGD muốn làm người nổi tiếng. Hay ghê. Do chưa lường hết các khả năng xảy ra nên mới vậy. Buồn.

Hoa

Nhiều thí sinh & phụ huynh điểm thấp mà đòi được chọn lựa cái gì? Điểm cao thì đã đỗ rồi. Thấp mà muốn chọn thì học trường tư đi. Được voi đòi 2 bà Trưng! Phương án mới do làm lần đầu chưa triệt để áp dụng CNTT nên còn khó khăn là chấp nhận được. Thứ nữa góp ý năm sau chỉ công bố 3 lần chứ không nên hàng ngày. Giải pháp thì dễ ẹc, không nên hùa theo đám đông nói quá!

Nam cao

Nền GD là tương lai của đất nước. Thịnh hay Suy cũng từ đó mà ra. Nếu để cho GD suy đồi thì cái trả cho Quốc gia là không gì đếm xuể.???

NguoiBienHoa

Không hiểu sao Học sinh và Phụ huynh cứ nghiên cứu điểm, truy cập mạng, rút ra, nộp vào, chạy tán loạn ngoài đường... Tôi là người chạy xe ôm, kiêm bán cạc điện thoại rất đa tạ Bộ giáo dục!

KGB

Đúng là quái đản thiệt! Thời của tôi chỉ phải ra sức học và thi. Thời này ngoài thi ra còn phải theo dõi, ngâm cứu để ..chạy cho kịp. Chẳng khác nào đánh bạc. Mà đã đánh bạc thì kiểu gì cũng có ..bạc bịp. Thiệt hết biết cho những cái gọi là cải cách nền giáo dục ở Việt Nam. Họ không đi sâu vào chất lượng mà chỉ nhắm đến hình thức, ngay từ đầu vào đã manh nha tạo ra những công dân chỉ biết chạy..là giỏi thì làm sao mà ..Sánh vai với các cường quốc, năm châu.

Chín Đờn Cò

Giáo dục là cao cả, vì vậy không nên cho là Quái đản hay Quái vật, mà nên nâng tầm lên một chút, các vị ấy lâu lâu ngẩu hứng, tung Quái chiêu như Tây độc Âu Dương Phong chơi Hàm mô Công khiến quần hùng rối loạn cho vui, chứ ngồi không trên ấy mãi...cũng buồn, mà không ai biết tiếng tăm.

nguyen van muoi ba

Ủa vậy lỗi do ai? Trước kia chưa biết điểm trước, nộp hồ sơ rồi mới thi, điểm thấp thì rớt. Giờ biết điểm trước rồi thì lại chửi? Điểm thấp thì ham mê trường top trên làm gì? THi được 17-18 điểm thì kiếm cái trường nào công lập top dưới hoặc dân lập mà nộp, vẫn đúng cái ngành mình yêu thích. Ai đời muốn học top trên nên dù điểm thấp cũng ráng nộp vào rồi giờ rút rút chạy chạy chi cho mệt vậy?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM