Phủi tay

Cà phê sáng
- Người ta phát hiện có 17.000 tỉ đồng bị thiệt hại do tham nhũng nhưng chỉ “hốt” lại được 5.000 tỉ đồng. Tới đây phải cấp tốc kê biên, phong tỏa để tránh việc đánh tháo, tẩu tán tài sản...

- Mắc gì phải “bôi trơn” cho nhiều để giờ đòi phòng, chống quan tham?

- Nhằm giảm ùn tắc, hạn chế va chạm với xe máy, ngành giao thông dự kiến cho sản xuất xe buýt 12-16 chỗ. Không biết khi nào thì xóm mình mới có xe buýt nhỏ để dễ đi lại?

- Nhiều người ỷ hai bánh nhỏ gọn nên luồn lách ẩu tả. Chạy kiểu đó thì mini cỡ nào cũng phải chào thua.

- Lần này tui hết nhịn được ông rồi nha! Tại sao bàn chuyện nào ông cũng toàn đưa ra ý kiến tầm bậy tầm bạ?

- Tui còn biết nhiều bệnh viện đang duy trì “đường dây nóng” để người bệnh ý kiến ý cò về chất lượng khám, chữa bệnh, thái độ phục vụ... Vì sao tuyến dưới không tới mà cứ đổ dồn lên tuyến trên, quá tải vậy cách nào chữa trị xuể?

- Úi trời cái ông này! Hôm nay trời nóng nên dây thần kinh của ông bị chạm mạch chắc?

- Bà còn nhớ mới đây các đại biểu có chất vấn vụ cả ngàn xe tải mắc kẹt tại cửa khẩu Tân Thanh khiến dưa hấu trong xe thối rữa, giá hàng hóa ở các nơi rớt thảm hại hay không?

- Ý ông là gì, nói nhanh cho tui nhờ?

- Chuyện đau lòng năm nào cũng xảy ra như vậy mà ông công thương tỉnh rụi: “Do nông dân sản xuất không theo quy hoạch”, “do khả năng thông quan chỉ mấy trăm xe/ngày”… Tư lệnh ngành còn phủi tay dễ ợt, trách gì khi nói chuyện với bà tui không bắt chước méo mó theo!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM