Ông bà Smith không đến Việt Nam nữa

Thứ Bảy, ngày 27/12/2014 - 06:55

(PL)- Một ngày đẹp trời, ông bà Smith (Angelina Jolie và Brad Pitt) cùng sáu đứa con, trong đó có cậu bé Pax Thiên, về Việt Nam chơi. Đây cũng là dịp để Pax Thiên quay lại thăm nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Chuyện là vầy. Sau khi được ông bà Smith nhận làm con nuôi, Pax Thiên sang Mỹ sống cùng bố mẹ nuôi với năm anh chị em “đa sắc tộc” khác trong gia đình có nhiều con nuôi này. Pax Thiên nhanh chóng hòa nhập cuộc sống mới, ngày càng cao lớn, đẹp trai, thông minh, học giỏi. Nhưng trong tiềm thức, cậu vẫn không thể quên được mảnh đất tình người từng sinh ra mình. Vì vậy, cậu ngày đêm mong mỏi được bố mẹ nuôi dẫn cậu về thăm.

Bữa ấy, trong buổi học tiếng Việt (cả nhà Pax Thiên cùng học), Pax Thiên bỗng bật lên câu hát: “Quê hương là chùm khế ngọt/ Cho con trèo hái mỗi ngày”. Cả nhà cậu vô cùng thích thú, đến nỗi bà Smith hứng chí nảy ra ý tưởng cả nhà cùng về Việt Nam chơi. Quyết định được đưa ra, khỏi nói Pax Thiên vui sướng đến độ nào.

Đó là lý do cả nhà họ đến Việt Nam du lịch.

Khỏi nói chuyến đi thú vị đến chừng nào, nhất là bọn nhóc.

Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi cả nhà họ tham quan Hà Nội. Để “bình dân hóa” và cũng để Pax Thiên được thân thiện với người dân xứ sở, bà Smith quyết định không di chuyển bằng xe riêng có vệ sĩ hộ tống. Cả nhà quyết định “tham gia giao thông bằng phương tiện vận chuyển hành khách công cộng”, tức xe buýt.

Cả nhà bèn kéo nhau ra trạm xe. Một chiếc buýt trờ tới. Mọi người vui vẻ dắt nhau bước lên xe. Bỗng, nhân viên xe buýt lên tiếng mời các thành viên nam bước xuống. Cả nhà ngơ ngác. Nhân viên xe buýt lịch sự giải thích: “Thưa quý khách kính mến! Xe buýt này chỉ dành cho nữ. Nam hành khách vui lòng chờ chuyến xe sau…”.

Ông bà Smith bực mình và tuyên bố từ giờ không đến Việt Nam nữa.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU 

Dòng tiền tươi khủng đang chờ chảy vào chứng khoán

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Tính đến cuối tháng 8, số dư tiền mặt của các nhà đầu tư chứng khoán "ngủ yên" trong tài khoản ước đạt 90.000 tỉ đồng. Dòng tiền này được cho là đang chờ đợi một cơ hội lớn để gia nhập thị trường.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục