Ô nhiễm từ Lee&Man, dân sông Hậu nên mặc gì?

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Ba, ngày 4/4/2017 - 07:15

Tại sao chúng ta lại nhăn nhó khi nhà máy giấy của Công ty Lee&Man gây ô nhiễm? Tinh thần cái khó ló cái khôn của các vị đâu cả rồi?

Cái nhà máy giấy kia được đầu tư bộn tiền nên còn khuya mới chịu (hoặc bị) dời đi chỗ khác. Chúng ta ra đi chăng? Cũng khó vì nhà cửa, đất đai, vườn tược ở đây, bỏ đi thì sống sao? Nhưng chúng ta phải thở, phải sống mỗi ngày, thì thôi phải tự tạo cho mình giải pháp vậy.

+ Áo quần: Dùng màn nhựa dẻo may bộ đồ khoác ngoài.

+ Che mặt: Hãy làm một cái khẩu trang dày cộm che mặt, đục hai lỗ khẩu trang để thở. Tô điểm bằng hai bông hoa lài gần lỗ thở để mùi thơm của hoa giúp át được thứ mùi mà dân mình kêu là “hôi đến mức lộn ruột lộn gan” từ nhà máy giấy chết tiệt kia. Ngay vị trí trước mũi, gắn cái quạt tí hon chạy bằng pin để đuổi bụi.

+ Che tai: Lấy miếng mút loại cách âm, cắt cho vừa lỗ tai rồi dán vô miếng nhựa áo mưa, trùm tai, lấy thun cột lại.

Sau khi làm được bộ “thời trang” này, hãy mặc vào rồi vời cho được các vị lãnh đạo nhà máy đến chơi nhà. Phải giữ rịt họ lại cả ngày, để ngày hít bụi, đêm hửi mùi, tai nghe tiếng ồn inh tai nhức óc, cho thấu hiểu nỗi khổ của thiên hạ.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Nhiều người ở Sóc Trăng dự đám tang có người mắc COVID-19

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) thông báo yêu cầu người đến dự đám tang bà T., ngụ ấp Trà Lây, xã Thuận Hưng, liên hệ trạm y tế để khai báo, đồng thời cung cấp thông tin, số điện thoại những người đã tiếp xúc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục