Ngẫu hứng lý... vô tù

Cà phê sáng
Có đám đông đứng sau lưng một cô gái. Họ cùng nhìn lên mây xanh, nơi ánh mắt nàng hướng tới với duy nhất điều tò mò rằng “mỹ nhân đang chú ý cái chi?”. 

Cuối cùng thì vỡ lẽ rằng buổi sáng xấu trời ấy, bỗng chiếc mũi bị chảy máu cam nên người đẹp đành khắc phục bằng cách hếch mũi lên trời.

Tưởng trên đây chỉ là một chuyện vui của cánh ăn nhậu khi phê phán sự hiếu kỳ thiếu cơ sở…, vậy mà việc tương tự đã từng xảy ra ngoài đời thực.

Đó là một nữ hướng dẫn viên du lịch trong lúc đang dẫn đoàn khách thì gặp một đám đông. Thấy họ hò hét, vẫy băng rôn, cờ quạt khí thế, dù chưa hiểu cặn kẽ sự tình nhưng bà này lập tức hào hứng tham gia. Hành động đột ngột chuyển vai trò từ hướng dẫn khách du lịch sang gây rối này đã phải trả giá bằng một cái án ba năm tù tại phiên tòa chiều 7-3 ở Bình Thuận.

Có lẽ trong buồng giam, bài học lớn nhất mà bị cáo này rút ra đó là trước khi quyết định điều gì cần phải biết tường tận việc đó lợi hại với trật tự xã hội và chính mình ra sao.

“Cho nên hiểu biết vấn đề một cách hời hợt rồi hành động bộp chộp là dễ lãnh đủ. Và đây là chuyện không của riêng ai, riêng lĩnh vực nào” - cái Nụ kết thúc bài tập làm văn của mình bằng câu mở rộng vấn đề như thế.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM