Màn cãi lộn giữa đêm tại công trình tiền tỉ

Cà phê sáng
Đêm khuya thanh vắng, tại nơi được chọn xây dựng trụ sở Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận diễn ra cuộc đấu khẩu gay gắt giữa trụ bê tông trong công trình và gió.

- Ê cái ả gió cấp 6 kia, ngươi không thấy ta đang run rẩy vì lạnh sao? Cứ quanh quẩn rồi quần thảo, tấn công thân thể gầy nhom này là cớ gì?

- Chuyện rong chơi của ta mắc mớ gì ngươi? Mang tiếng là cọc bê tông lừng lững hất mặt lên trời mà… không thấy nhục khi kêu lạnh à?

- Hu hu, ta còn không biết ta cứng cáp, lừng lững thật hay không nữa mà.

- Nói rõ coi?

- Ta là bộ phận của công trình trụ sở, dãi dầu mưa nắng hơn một năm nay chỉ vì nhà thầu là công ty kém năng lực thi công.

- Ủa… nghe nói cái công ty đó từng mang tai tiếng tương tự ở mấy công trình trước đó rồi?

- Phải, thế mà vẫn được nhận làm công trình này và khiến nó dang dở… Hậu quả là người của Hội Chữ thập đỏ giờ phải bỏ chục triệu mỗi tháng thuê chỗ đặt bàn làm việc.

- Lý lịch “tối” thế nhưng liên tiếp trúng thầu kể cũng lạ. Nghe đâu nhiều người đặt nghi vấn có sự “chống lưng”... Để ta bay đi dò la, tìm hiểu trắng đen vụ này xem.

- Cám ơn, ngươi đi tìm hiểu nhanh lên. Đừng để ta chờ đợi rồi gục ngã vì thời gian, mưa nắng và nước tiểu bậy bạ của bọn khuyển hoang.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM