Lật tẩy BOT

Cà phê sáng
Ở ghem sô Vì bạn xứng đáng tuần này, sau khi may mắn vượt qua các vòng đầu, người chơi tự tin bước vào vòng cuối với tràn đầy hy vọng về số tiền thưởng lớn dành tặng cho nhân vật của chương trình.

Trên màn hình, câu hỏi Cái gì kèm theo gợi ý “một khoản thu”. Rất nhanh, người chơi đối mặt với nhiều chọn lựa bởi dân tình đang phải móc hầu bao cho quá chừng thứ, nào là xây dựng nông thôn mới, nào là đủ loại thuế sắp tăng… Vài giây suy nghĩ trôi qua, người chơi chọn ô số thứ nhất mà kết quả từ chàng em xi quen thuộc là ô có mệnh giá thấp. Tuy nhiên, gợi ý “chỉ định thầu” của ô này lại có vẻ mơ hồ.

Tiếp tục chọn ô số khác, người chơi tỏ ra bối rối với gợi ý “khoảng cách 70 km” như thể chẳng có liên can gì đến chuyện tiền nong. Lại phải bấm bụng chọn thêm ô số mà lần này mệnh giá nhỉnh hơn chút đỉnh, người chơi giật mình với gợi ý “đường độc đạo hiện hữu”. Đã ngờ ngợ ra kết quả nhưng vì muốn chắc cú nên người chơi đòi mở ô số nữa. Lập tức, khi nhìn thấy gợi ý “tiền lệ”, người chơi hí hửng tự cắt nghĩa “hở các bác tài bỏ công kiếm bạc lẻ làm reo là y như rằng sẽ được miễn, giảm” và liền tay bấm nút chốt câu trả lời.

Cả trường quay reo hò cổ vũ và khi đáp án được lật trùng khớp với phán đoán của người chơi thì tiếng vỗ tay rần rần như không muốn dứt. Thì ra đó là “PHÍ BOT”.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

BÌNH LUẬN

Dân

Cần phải có 2 đường, cao tốc & thấp tốc, để dân chọn lựa tùy theo nhu cầu của mình và để NĐT tính đúng giá thành bớt tham lam tham nhũng...

Luật sư Hồ Văn Hưởng

Thu phí trên "đường độc đạo hiện hữu"? Hôm trước, chuyện trò với người Chú, ông nói rằng: "Nhiều lúc, thấy con người ta làm nhiều điều tội lỗi quá? Chẳng hạn như tuyến đường "Quốc Lộ", chúng hiện hữu bao đời từ Pháp thuộc, Mỹ - Ngụy, đến thời Nhà nước ta hiện nay; chúng được xây dựng từ tiền bạc, mồ hôi, công sức, xương máu của Nhà nước và của Nhân dân (nguồn lực của người dân là chủ yếu)! Ấy vậy mà với lý do, "sửa chữa" cái "mấy ông" đặt trạm thu phí, thu tiền của người dân trên con đường hiện hữu này? Nếu các ông muốn thu tiền, thì hãy xây đường mới và khi người ta đi trên con đường của các Ông, thì khi ấy mấy Ông thu tiền? " Ngẫm thấy Chú nói cũng đúng. Một số người đang làm điều tội lỗi, trái lương tâm quá?

Miền tây

Quan trọng là mấy cái t quyết cái gọi là BOT có đọc được bài này không; chớ tôi đọc mà cảm thấy "nhục nhã" dùm. /.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM