Làm ra tiền thiệt khổ

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
NGƯỜI SÀNH ĐIỆU
Thứ Năm, ngày 17/3/2016 - 05:20

Ai nói có tiền sướng như tiên, chớ thân tôi mệt mỏi gần chết. Hồi xưa Trùm Sò chỉ biết cách tính kiểu “trời đánh mày, mày né qua né lại chết con trâu của tao.

Con trâu lại đang có chửa, tao thừa biết nó chửa song thai nên mày phải đền vị chi ba con trâu”, để lột tận manh áo cuối cùng của người nghèo. Nhưng “dân trí” ngày nay tăng cao rồi, tôi phải nghĩ đủ chiêu mới lột được da thiên hạ. Nào ẩn nấp dưới hình thức “quỹ tín dụng”, đội lốt cho vay tín chấp, lại đến hợp đồng chuyển nhượng tài sản… nhức bưng bưng cái đầu.

Đã vậy, người lúc nào cũng lên đồng với những con số nợ cần phải đòi và “giải pháp” cần xử lý. Bà X: 3%/tháng; ông Y: 5%/tháng; con Z tháng này chưa trả, chiều nay phải cho lính xử đẹp nó... Một ngày mà không nghĩ đến việc tính lãi, thu tiền, người cứ như đang lên cơn mà không có doping, uể oải toàn thân. Tôi có tiền, người ta cần vay thì tôi giúp, thuận mua vừa bán, sao lại nói tôi cho vay nặng lãi, khó nghe hết sức.

Lăn lộn kiếm tiền vì ai, vậy mà con cái có thèm hiểu cho đâu. Chiều hôm qua, thằng Bi đi học về kể: Giờ tập làm văn, cô kêu tả cảnh gia đình ấm cúng. Con viết hoài không được. Cô hỏi tại sao, con nói chỉ có thể tả mẹ miệng chửi, tay gom vàng và ba lớn tiếng kêu lâu la vác gậy đi xiết nhà người ta thôi à!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Nóng hôm nay: Quy định về tiêm vaccine; Giá vàng lao dốc không phanh

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-6: 836.000 liều vaccine sẽ được tiêm cho những đối tượng nào ở TP.HCM?; Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe; Hồi hộp chờ đại chiến Anh và Scotland tại Euro 2020; Giá vàng lao dốc không phanh,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục